Willy-Arnaud Zobo Boly-”đôi chân pha lê”

Hôm nay SKY88 gửi đến quý độc giả bài viết về sự nghiệp cầu thủ Zobo Boly. Anh sinh ngày 3 tháng 2 năm 1991 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Pháp, đóng vai trò trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Wolverhampton Wanderers.

Willy-Arnaud Zobo Boly-”đôi chân pha lê”

Anh từng có thời gian thi đấu cho Porto

Sinh ra ở Melun, Seine-et-Marne, Boly chơi bóng đá trẻ cho ba câu lạc bộ, cũng có thời gian thi đấu ba năm tại học viện INF Clairefontaine. Anh ấy đã ra mắt cho câu lạc bộ của vùng là AJ Auxerre và vào tháng 2 năm 2011, anh ấy đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên sau khi đồng ý với hợp đồng ba năm với một lựa chọn cho tùy chọn gia hạn thêm một mùa giải.
Tham gia cá độ bóng đá tại SKY88 để nhận những ưu đãi tốt nhất.
Vào ngày 16 tháng 4 năm 2011, Boly có trận ra mắt Ligue 1 bằng cách chơi trọn 90 phút trong chiến thắng 1- 0 trên sân khách trước Toulouse FC.  Anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên của mình trong trận đấu vào ngày hôm sau, trong trận hòa 1-1 với RC Lens.

Boly có một khởi đầu và phong độ vô cùng ổn định trong mùa giải 2011-2012 (33 trận, một bàn),nhưng AJA đã xuống hạng ở Ligue 2 sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng quyết định của mùa giải.

Hợp đồng với Braga

Vào ngày 1 tháng 9 năm 2014, Boly chuyển đến Bồ Đào Nha và gia nhập S.C. Braga trong một hợp đồng bốn năm. Anh ấy đã trải qua mùa giải đầu tiên với đội B, tại Segunda Liga.

Chuyển qua với Porto

Vào ngày 31 tháng 8 năm 2016, Boly đã ký hợp đồng năm năm với FC Porto với điều khoản mua lại trị giá 45 triệu euro.Anh chỉ chơi tám trận đấu cạnh tranh trong thời gian thi đấu,  bao gồm trận thua 0-1 trước Juventus F.C. cho giai đoạn 16 cuối cùng của UEFA Champions League, nơi anh ấy góp mặt trong hiệp hai sau khi vào sân thay thế cho Andre Silva.

Thi đấu tại giải ngoại hạng Anh trong màu áo Wolverhampton

Willy-Arnaud Zobo Boly-”đôi chân pha lê”

Boly trong màu áo Wolverhampton

Vào ngày 8 tháng 7 năm 2017, Boly đã gia nhập câu lạc bộ EFL Championship, Wolverhampton Wanderers trong một khoản cho vay dài hạn, đoàn tụ anh ta với cựu huấn luyện viên trưởng Nuno Espirito Santo. Anh ấy đã ra mắt thi đấu cho Wolverhampton vào ngày khai mạc mùa giải 2017-2018 trong chiến thắng trên sân nhà 1 trận0 trước Middlesbrough, và ghi bàn thắng đầu tiên với họ vào ngày 31 tháng 10 để giúp Wolves giành chiến thắng 2-0 trận trước Norwich Thành phố.

Sau khi xuất hiện 37 lần chính thức và giúp họ đạt được sự thăng tiến, Boly đã ký hợp đồng vĩnh viễn với Wolves. Anh ra mắt Premier League vào ngày 11 tháng 8 năm 2018, trong trận hòa 2 trận2 trên sân nhà trước Everton.  Anh ấy đã ghi bàn thắng đầu tiên của mình trong cuộc thi hai tuần sau đó trong trận hòa sân nhà 1-1 trước Manchester City,nhưng bàn thắng đã gây tranh cãi khi phát lại trên truyền hình cho thấy bóng bị lệch vào khung thành sau khi anh ấy dứt điểm bằng một tình huống đánh đầu.

Boly đã ghi bàn thắng đầu tiên của mình trong cuộc thi UEFA châu Âu trong trận đấu giữa UEFA Europa League với Beşiktaş tại Istanbul vào ngày 3 tháng 10 năm 2019, trận đấu mà Wolves thắng 1-0.

Boly bị gãy xương bàn chân trái trong buổi tập luyện vào ngày 26 tháng 10 năm 2019, bắt buộc phải phẫu thuật để chèn một tấm ốc vít vào ngày 30 tháng 10 năm 2019.  Boly trở lại sau chấn thương này trong trận hòa 0-0 của Wolves khi tới làm khách trên sân của  Manchester United vào ngày 1 tháng 2 năm 2020 , mặc dù anh là cầu thủ dự bị không được sử dụng trong trận đấu tại Premier League trước đó của Wolves trên sân nhà trước Liverpool vào ngày 23 tháng 1 năm 2020.

Bài viết liên quan