Ước tính chi phí làm nhà tiền chế

Chi phí cho một công trình xây dựng nhà tiền chế phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu bạn chưa biết cách xác định số tiền mình phải trả là bao nhiêu, cho những công việc gì. Thì hãy xem ngay bài viết sau để biết cách ước tính chi phí làm nhà tiền chế nhé!

Ước tính chi phí làm nhà tiền chế

Có nên làm nhà tiền chế không?

Nhà tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế là loại nhà được làm bằng thép. Được chế tạo và lắp ghép theo bản vẽ kiến trúc và xây dựng đã được định sẵn. Quá trình xây nhà thép tiền chế gồm 3 giai đoạn chính là: Thiết kế, gia công và lắp dựng tại công trình.Trong lúc triển khai có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng.

Nhà tiền chế thường phù hợp với các công trình nhà kho, nhà xưởng, siêu thị,…. Giờ đây, nhà tiền chế cũng dần trở nên phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng. Bởi tính linh hoạt, thời gian thi công nhanh và chi phí thấp.

Có nên làm nhà tiền chế

Nhà tiền chế có nhiều ưu điểm nhất định. Khắc phục được nhược điểm của nhà truyền thống như giảm chi chí xây dựng. Thời gian xây dựng nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi. Trọng tải công trình nhẹ cũng hợp với những nhà có nền đất yếu. Với những nơi có điều kiện thời tiết quanh năm ít biến động, độ ẩm không quá cao thì công trình sẽ có độ bền đẹp cao.

Ước tính chi phí làm nhà tiền chế

Chi phí làm nhà tiền chế

Bất kỳ một dự án xây dựng dù quy mô nhỏ hay lớn. Thì chi phí xây dựng là một trong những vấn đề được quan tâm nhất. Cùng liệt kê các loại chi phí có trong danh sách chi phí làm nhà tiền chế:

Chi phí vật tư xây dựng

Chi phí thép nguyên liệu: gia công kết cấu thép

Chi phí mua vật liệu xây dựng: xi măng, cát, sỏi, đá…

Chi phí những vật tư khác: sơn nước, sơn dầu…

Chi phí hoàn thiện: cổng, cửa, các phụ kiện.

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công gia công cấu kiện thép, khung kèo.

Chi phí nhân công lắp dựng nhà.

Chi phí nhân công xây dựng: đổ bê tông, xây tô, hoàn thiện.

Ước tính chi phí làm nhà tiền chế

Chi phí máy thi công

Máy lắp dựng kết cấu thép

Máy đào, san lấp, xe lu,…

Các loại máy móc khác nếu có.

Tất cả các thành phần có trong chi phí làm nhà tiền chế phải được liệt kê ra. Ước tính hạng mục công việc, thông số kỹ thuật, khối lượng rõ ràng. Có như vậy bạn mới có thể tính được con số chính xác nhất cho dự án của mình.

5 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà tiền chế

Diện tích, số tầng

Với mỗi diện tích khác nhau, số tầng khác nhau. Thì mức chi phí làm nhà tiền chế cũng khác nhau. Diện tích càng lớn, số tầng càng nhiều thì chi phí càng tăng.

Ước tính chi phí làm nhà tiền chế

Địa điểm xây dựng công trình

Chi phí làm nhà thép tiền chế cũng phụ thuộc vào ví trí, địa hình nơi bạn xây dựng. Với những vùng đất yếu, địa hình phức tạp thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn. Địa chất yếu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giải pháp xây dựng móng. Bạn phải tiêu tốn nhiều tiền hơn cho việc gia cố móng thêm vững chắc, để đảm bảo chất lượng cho công trình. Điều đó làm tăng chi phí xây dựng.

Nguyên vật liệu xây dựng

Việc lựa chọn nguyên vật liệu của thương hiệu nào, chất lượng ra sao. Là yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí ngôi nhà thép của bạn. Việc bạn chọn các loại khung thép, tôn… khác nhau thì giá cả cũng sẽ khác nhau.

Trọng lượng và kích thước của từng bộ phận kết cấu

Chi phí chi trả của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước của từng bộ phận kết cấu. Những yêu cầu về khẩu độ rộng, độ dày của sàn, tường, biện pháp chống thấm hay khối lượng thép… đều ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

Ước tính chi phí làm nhà tiền chế

Các yếu tố khác

Bên cạnh các yếu tố kể trên thì mái lợp, sân vườn, cửa,… cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà tiền chế của bạn.

Nhà thép tiền chế được khẳng định là một giải pháp tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả, so với xây dựng bê tông cốt thép. Với các tiêu chí kết cấu vững chắc, thiết kế khoa học, các tiêu chuẩn xây dựng và vật liệu…là điều quyết định đến chi phí xây dựng. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn có thể ước tính chi phí làm nhà tiền chế một cách chính xác nhất.

Bài viết liên quan