Trẻ tìm hiểu về lực cân bằng và luyện kỹ năng hợp tác

Vừa qua, tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế KINDY CITY, trẻ phát triển kỹ năng hợp tác cùng bạn đồng học và tìm hiểu về lực cân bằng vật thể qua hoạt động “BE THE BEST TRANSPORTER“.

Trẻ tìm hiểu về lực cân bằng và luyện kỹ năng hợp tác

Đối với các em nhỏ ở lớp Koala và Panda, các em tập cách xoay xở làm sao để có thể cầm chắc hai đầu sợi dây của chiếc làn đựng đồ, mà không bị tuột tay trong suốt quá trình cùng bạn học di chuyển chiếc làn. Trong khi đó, các anh chị ở lớp Dolphin và Giraffe tập cách phối hợp làm sao để vật dụng đựng trong làn không bị rớt ra ngoài trong quá trình vận chuyển. Có đơn hàng là những quả bóng nhẹ nhưng các em phải tập cách di chuyển nhẹ nhàng, sao cho quả bóng không bị nhảy tâng ra khỏi chiếc làn chứa; có đơn hàng là những chai nước, khi lăn bên này, khi lăn bên kia nên các em phải tìm cách đặt chai nước ở vị trí sao cho thuận lợi cho việc di chuyển nhất. Ở trò chơi mang tính tích hợp này, trẻ vận động cơ lớn, kết hợp với vận động tinh để thực hiện công việc đến cùng.  Bên cạnh sự hướng dẫn của các thầy cô, dần dần, các em đã di chuyển được món hàng về phía nơi cần đến. Trò chơi này cũng là một trò chơi khám phá khoa học cho trẻ mầm non  một cách nhẹ nhàng mà không cần đến sách vở.

Trẻ tìm hiểu về lực cân bằng và luyện kỹ năng hợp tác

Việc hợp tác cùng bạn đồng học giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách tự khẳng định bản thân mình trong môi trường tập thể, đồng thời giúp trẻ có thể phát huy niềm tự tôn, sức sáng tạo, biết hợp tác với bạn để hoàn thành công việc được giao.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ tại hoạt động học qua chơi “BE THE BEST TRANSPORTER”.

Giáo dục phát triển thể chất cho trẻ mầm non là quá trình tác động đến nhiều mặt vào cơ thể trẻ, tổ chức cho trẻ vận động và sinh hoạt hợp lý nhằm bảo vệ và làm cho cơ thể trẻ được khoẻ mạnh, phát triển hài hoà, cân đối và phù hợp tạo cơ sở cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Trẻ tìm hiểu về lực cân bằng và luyện kỹ năng hợp tác

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, trẻ thường xuyên được theo dõi mức phát triển thể chất, tình trạng sức khỏe bởi các đối tác Y tế quốc tế uy tín trong thành phố khám sức khỏe định kỳ và có hồ sơ y tế cá nhân cho mỗi trẻ.

Bài viết liên quan