Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Rượu vang nho được nhiều người biết đến là loại thức uống có cồn,tuy nhiên nó lại mang lại công dụng rất lớn đến sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời của rượu vang mang lại. Bên cạnh đó với những ai là tín đồ của rượu vang nho thì việc được thưởng thức một chai rượu vang là một điều tuyệt vời. Nhưng có lẽ với những người mới thưởng thức loại rượu này thì có lẽ còn chưa biết được những cách sử dụng rượu vang sao cho ngon nhất và đúng chuẩn của một người uống rượu vang chuyên nghiệp. Bài viết sau đây của Wine City sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết nhất để thưởng thức rượu vang đúng cách, cũng như hiểu biết hơn về công dụng của rượu vang.

Rượu vang nho là gì?

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Rượu vang (có tên tiếng Anh là Wine) là một loại đồ uống có cồn, nó được tạo thành từ quá trình lên men của những trái nho, người ta sẽ để đường trong nho sau một thời gian thì sẽ chuyển hóa thành cồn.

Nhờ đó, mà rượu vang chứa hoàn toàn 100% nước nho ép nguyên chất, không những vậy rượu vang không có bất kỳ một thành phần tạo vị nào khác như các loại đường, axit, enzym hay các chất dinh dưỡng khác.

Giống nho dùng làm rượu vang

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Ruou vang thường được làm từ một hoặc nhiều giống của các loài nho Vitis vinifera có nguồn gốc ở châu Âu, chẳng hạn như giống nho  Pinot noir, Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Gamay và giống nho Merlot.

Khi một trong những giống nho này được sử dụng để làm rượu vang thì nho chiếm ưu thế (thường được định nghĩa theo luật là tối thiểu 75% đến 85%), kết quả là một “giống nho” trái ngược với rượu vang “pha trộn”. Rượu vang pha trộn không nhất thiết phải thua kém các loại rượu vang đa dạng, nói đúng hơn chúng là một phong cách làm rượu khác.

Rượu vang cũng có thể được làm từ các giống nho khác hoặc từ các giống nho lai, các giống nho được tạo ra bằng sự lai tạo gen của hai hoặc nhiều loài.

Ngày nay hầu hết các vườn nho trên thế giới được trồng bằng cây nho Vitis vinifera có nguồn gốc ở châu Âu đã được ghép vào gốc ghép của các loài giống nho ở Bắc Mỹ, một thực tế phổ biến là do khả năng chống lại phylloxera, một loại rận rễ thường giết chết cây nho.

Vào những năm cuối thế kỷ 19, hầu hết các vườn nho của của các nước châu Âu (không bao gồm một số vườn nho khô cằn nhất ở phía nam) đã bị tàn phá bởi dịch bệnh, dẫn đến tình trạng cây nho bị chết trên diện rộng và cuối cùng người ta phải trồng lại. Ghép nho được thực hiện ở hầu hết khu vực sản xuất rượu vang trên thế giới ngoại trừ quốc gia Argentina và quần đảo Canary – đây là những nơi duy nhất chưa tiếp xúc với côn trùng.

Có hai giống nho được dùng phổ biến hiện nay để làm rượu vang là giống nho đỏ và nho trắng:

 • Nho đỏ (có tên Tiếng Anh là red varieties): Loại nho này dùng làm rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng, bao gồm các giống nho phổ biến như giống nho Cabernet Blanc, Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah/Shiraz, Pinot Noir, Malbec, Carmenere…

 • Nho trắng (có tên Tiếng Anh là white varieties): Loại nho này dùng làm rượu vang trắng, bao gồm các giống nho phổ biến như giống nho Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling, Gewurztraminer, Chenin Blanc, Viognier, Semillon, Pinot Grigio…

Các loại rượu vang nho phổ biến hiện nay

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Rượu vang có những hương vị đặc biệt mà không loại rượu nào có được, chỉ đơn giản từ việc ép nho và chưng cất, tuy nhiên những mùi hương và vị đa dạng đi kèm có thể lên tới hàng trăm vị. Từ hương vị tươi mát, thanh nhã, nhẹ nhàng cho tới hương vị đậm đà, mạnh mẽ, thơm nồng và cay gia vị, với những cảm nhận chỉ rượu vang mới có thể mang lại cho người uống: có thể tạo cảm nhận rượu toàn thân (full-bodied).

Rượu vang có nhiều loại, hương vị và giá rượu vang cũng rất khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như lượng đường, thời gian ủ, cách chưng ép nước nho v.v..

Rượu Vang đỏ

Rượu vang đỏ (có tên tiếng Anh là Red Wine) là loại rượu vang phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất trong các loại, với hương vị rượu đa dạng nhất. Các loại rượu vang đắt nhất trên thế giới chỉ có thể là rượu vang đỏ lâu năm.

Quy trình sản xuất của rượu vang đỏ bao gồm việc chiết xuất các thành phần màu sắc và hương vị từ vỏ của những trái nho. Rượu vang đỏ chủ yếu được làm từ giống nho có màu sẫm. Màu sắc thực tế của rượu vang đỏ có thể từ màu tím, màu đặc trưng của rượu vang trẻ, đến rượu có màu đỏ đối với rượu vang trưởng thành, đến màu nâu đối với rượu vang đỏ cũ.

Nước ép từ hầu hết các thịt của loại nho tím thực sự có màu trắng xanh. Thực tế màu đỏ của rượu vang đến từ sắc tố anthocyan (còn gọi là anthocyanins) có trong vỏ nho; tuy nhiên cũng có ngoại lệ là các giống teinturier tương đối phổ biến, thực sự có thịt đỏ và tạo ra nước màu đỏ.

Các loại nho để làm rượu vang đỏ phổ biến có thể kể đến là giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot

Rượu Vang trắng

Rượu vang trắng (có tên Tiếng Anh là White Wine) sử dụng các giống nho và cách làm khác hơn rượu vang đỏ.

Quá trình lên men của cùi nho không màu sẽ tạo ra màu sắc và hương vị rượu vang trắng. Nho dùng để sản xuất ra rượu vang trắng thường có màu xanh lá cây hoặc màu vàng. Một số giống nổi tiếng để làm nên rượu vang trắng, chẳng hạn như giống nho Chardonnay, Sauvignon Blanc và Riesling. Các loại rượu vang trắng khác còn được pha trộn từ nhiều loại nho khác nhau như; Tokay, Sherry và Sauternes là những ví dụ về những điều này.

Nho có vỏ sẫm màu có thể được dùng để sản xuất rượu vang trắng. Mặc khác, trong quá trình thực hiện nếu nhà sản xuất rượu cẩn thận không để vỏ nho làm ố vàng trong quá trình tách nước cốt, ví dụ như giống nho Pinot noir, thường được sử dụng để sản xuất Rượu sâm banh (Champagne).

Rượu vang trắng khô (loại rượu không ngọt) là loại vang trắng phổ biến nhất, nó có nguồn gốc từ quá trình lên men hoàn toàn của húng quế. Rượu vang ngọt được sản xuất khi trong quá trình lên men bị gián đoạn trước khi tất cả đường nho được chuyển hóa thành rượu. Với loại rượu vang sủi bọt, chủ yếu là là loại rượu vang trắng, được sản xuất bằng cách không cho khí carbon dioxide từ quá trình lên men thoát ra ngoài trong quá trình lên men, quá trình này diễn ra trong chai chứ không phải trong thùng.

Vang sủi bọt (Sparkling wine)

Rượu vang sủi bọt là một loại rượu vang có hàm lượng carbon dioxide đáng kể trong đó, do vậy mới làm cho nó có vị sủi bọt. Cụm từ này thường được người ta  dùng để chỉ rượu sâm banh, tuy nhiên các nước EU bảo lưu thuật ngữ đó một cách hợp pháp cho các sản phẩm rượu được sản xuất độc quyền tại vùng Champagne của nước Pháp.

Loại rượu vang sủi bọt này thường có màu trắng hoặc hồng, nhưng có những ví dụ điển hình về các loại vang sủi bọt đỏ như Brachetto của Ý, Bonarda và Lambrusco, và Shiraz sủi tăm của Úc.

Vang hồng (Rosé wine)

Rượu vang hồng được kết hợp một số màu từ vỏ nho, tuy nhiên nó không đủ để đủ tiêu chuẩn là rượu vang đỏ. Vang hồng có thể là loại rượu lâu đời nhất được biết đến, nguyên nhân do nó là loại rượu đơn giản nhất để tạo ra bằng phương pháp tiếp xúc với lớp vỏ của những trái nho.

Màu hồng của rượu vang có thể từ cam nhạt đến gần tím sống động, tùy thuộc vào chủng loại nho được sử dụng và kỹ thuật làm rượu.

Có ba cách chính để sản xuất ra rượu vang hồng đó là:

 • Tiếp xúc với vỏ của những trái  nho (để vỏ nho sẫm màu làm ố vàng rong)

 • Saignée (loại bỏ nước trái cây phải sớm trong quá trình lên men và tiếp tục lên men các loại nước ép riêng)

 • Pha trộn (cách này không phổ biến và cũng không được khuyến khích ở hầu hết vùng trồng nho).

Rượu vang Rosé có thể được làm tĩnh, có thể được làm bán sủi bọt hoặc sủi tăm, với nhiều mức độ ngọt khác nhau từ loại rượu vang Provençal khô đến rượu vang trắng ngọt và đỏ hồng. Rượu vang Rosé được làm từ nhiều loại nho khác nhau trên khắp thế giới.

Rượu vang ngọt

Rượu Vang ngọt là loại rượu vang còn nhiều đường chưa lên men chứa vị ngọt. Định nghĩa của rượu vang ngọt theo hướng này là: Nếu một loại rượu vang chứa tới trên 30 gram đường trong mỗi một lít, thì đó được coi là rượu vang ngọt.

Nếu lượng đường ít hơn 10 gram mỗi lít là loại “Dry” – hay được gọi là vang ngọt khô. Mức đường ở giữa hai định mức trên thì được gọi là loại “Off Dry”.

Tác dụng của rượu vang nho

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Đã có rất nhiều nghiên cứu được tiến hành để chứng minh tác dụng của rượu vang đối với sức khỏe nếu một người biết uống rượu vang một cách điều độ, Không những vậy, bạn chỉ cần uống một ly rượu vang nhỏ vào mỗi buổi tối cũng có thể đẩy lùi được nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm hay các bệnh mãn tính.

Ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Trong rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, có chứa hàm lượng lớn các polyphenol gồm các chất tannin, resveratrol và khoảng 5000 hợp chất thực vật khác. Các chất này có khả năng ức chế các LDL cholesterol giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch, nó cũng giúp giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông gây ra tai biến mạch máu não, đột quỵ…

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có trong rượu vang cũng giúp bảo vệ lớp niêm mạc của động mạch vành, nó cũng giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch

Việc bổ sung vitamin và các dưỡng chất từ rau củ quả, cá, thịt… mỗi ngày là rất cần thiết cho cơ thể nhưng việc uống một ly rượu vang mỗi ngày cũng sẽ rất tốt cho hệ miễn dịch của bạn.

Uống rượu vang đều đặn cũng có thể giúp bạn tránh được việc bị nhiễm khuẩn đường ruột, nó giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết nhằm cải thiện và nâng cao khả năng hệ miễn dịch của cơ thể..

Hỗ trợ xương khớp

Theo thời gian trôi qua, xương khớp của bạn sẽ ngày càng bị yếu đi. Khi nghĩ đến việc cải thiện chất lượng của xương khớp, hầu hết chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến việc bổ sung canxi bằng sữa và các chế phẩm từ sữa. Tuy nhiên, không có nhiều người biết rằng công dụng của rượu vang với xương khớp cũng không hề kém cạnh so với các loại sữa mang lại.

Trong thành phần của rượu vang đỏ có hàm lượng silicon rất cao, đây được xem là một hợp chất cực tốt và cần thiết cho xương khớp của bạn. Chất này giúp xương thêm chắc khỏe hơn, hoạt động trơn tru hơn do các khớp xương được bôi trơn và chống lại các bệnh loãng xương ở những người lớn tuổi.

Giảm hàm lượng cholesterol trong máu

Nhiều người gặp vấn đề về hàm lượng cholesterol trong cơ thể được các chuyên gia y tế khuyến khích ăn nhiều trái cây vào buổi sáng và uống một ly vang vào buổi tối. Lời khuyên này của các chuyên gia y tế dựa trên cơ sở các chất procyanidins có trong vang đỏ không những có tác dụng tốt cho tim mạch mà còn giúp giảm bớt hàm lượng cholesterol trong máu.

Không những vậy, rượu vang đỏ còn có tác dụng tốt cho những người bị cao huyết áp bởi resveratrol có nhiều trong rượu vang đỏ giúp giảm được lượng cholesterol xấu và tăng cường lượng cholesterol tốt cho có thể. Do đó nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng cholesterol trong máu của mình,thì hãy nhâm nhi một chút rượu vang đỏ mỗi ngày.

Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Những thói quen ăn uống thiếu khoa học của những người trong thế giới hiện đại hiện nay khiến cho lượng người bị mắc bệnh đái tháo đường ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thì rượu vang có thể giúp ích phần nào cho cơ thể bạn.

Hợp chất resveratrol trong rượu vang nho đã được chứng minh có khả năng cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Tình trạng kháng insulin góp phần nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, tuy nhiên, nếu bạn thưởng thức một ly rượu vang vào buổi tối sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ xuất hiện căn bệnh mạn tính nguy hiểm này.

Ngăn ngừa các bệnh ung thư

Các chất chống oxy hóa có trong rượu vang nho sẽ giúp bạn chống lại các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân khuyến khích tế bào ung thư phát triển mạnh.

Rượu vang đỏ đặc biệt có lợi vì trong thành phần của nó chứa hợp chất resveratrol, có tác dụng giúp bạn chiến đấu chống lại các tế bào ung thư, đặc biệt là các bệnh như: ung thư ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú…

Giúp giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ cho người dùng

Uống một ly rượu vang đỏ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lo lắng do trong rượu vang nho có chứa resveratrol cùng hàm lượng melatonin cao giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và chúng giúp ngủ ngon hơn. Nếu bạn gặp khó ngủ hoặc bị rối loạn liên quan đến giấc ngủ, thì lời khuyên tốt nhất bạn nên uống một ly rượu vang đỏ trong bữa tối của mình.

Đặc biệt, nhiều nghiên cứu còn chứng minh được rằng, uống 1-3 ly rượu vang nho mỗi ngày có thể giúp người dùng làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer. Do đó. bạn hãy bắt đầu thói quen uống một ly rượu vang đỏ cùng với bữa ăn tối mỗi ngày.

Giúp làm chậm quá trình lão hóa

Các chất chống oxy hoá có trong rượu vang đỏ có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa các tế bào da, có tác dụng làm giảm các dấu hiệu lão hóa trên da một cách rõ rệt.

Các chất chống oxy hóa này cũng bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại gây hại, giúp bạn duy trì được làn da khỏe mạnh, tươi trẻ.

Uống rượu vang có tốt không?

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Bên trên Wibe City đã chia sẻ các công dụng của rượu vang với sức khỏe, chúng có tác dụng rất tích cực, tuy nhiên, cũng không phải uống rượu vang càng nhiều thì hiệu quả sẽ càng tốt. Các tác dụng của rượu vang sẽ phát huy tốt nhất khi bạn sử dụng nó hằng ngày theo một liều lượng vừa phải.Liều lượng sử dụng rượu vang được các chuyên gia y tế khuyến cáo như sau:

 • Đối với nam giới: Mức sử dụng điều độ là khoảng 2 ly rượu vang tương đương với 250ml/ngày (chứa khoảng 200kcal).

 • Đối với phụ nữ: Mức sử dụng điều độ sẽ là 1 ly rượu vang 125ml/ngày (khoảng 100kcal).

Và bạn cũng cần lưu ý tuyệt đối rằng không dùng hơn 7 ly rượu vang trong 1 tuần đối với phụ nữ, không quá 14 ly rượu vang trong một tuần đối với nam giới.Mức độ này áp dụng cho cả rượu vang trắng lẫn vang đỏ.

Thêm vào đó, nhiều chị em phụ nữ cũng thắc mắc rằng phụ nữ uống rượu vang có tốt không?

Trên thực tế thì phụ nữ uống rượu vang sẽ mang lại nhiều lợi ích đặc biệt như: 

 • Giúp kích thích vị giác, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giúp tinh thần được thoải mái, hưng phấn hơn.

 • Mỗi một ml rượu vang có chứa tới 525kcal và sau khi phụ nữ uống có thể hấp thụ trực tiếp và tiêu hóa hết trong khoảng 4 tiếng mà không sợ làm tăng cân. Do đó, uống rượu nho không chỉ giúp bổ sung nước, các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn có lợi cho việc hỗ trợ giảm cân của chị em phụ nữ.

 • Trong thành phần của rượu vang đỏ và trắng có các chất chống oxy hóa giúp hạn chế và phòng ngừa được bệnh ung thư vú.

 • Rượu vang cũng giúp ngăn ngừa lượng cholesterol có hại, giúp hạ mỡ máu, tăng cường sức khỏe tim mạch do vậy mà có thể đem lại hiệu quả làm đẹp và ngăn ngừa lão hóa ở phụ nữ.

Bên cạnh đó, do đặc trưng sinh học, cơ thể của phụ nữ không có nhiều enzyme giúp chuyển hóa lượng cồn trong rượu vang như nam giới nên chị em muốn tác dụng của rượu vang phát huy tích cực nhất thì chỉ nên uống nhiều nhất một lượng khoảng 125ml/ngày thôi nhé!

Hướng dẫn cách uống rượu vang đúng cách

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Cách uống rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ khi thưởng thức muốn ngon hơn nên được uống lạnh, hạn chế dùng bàn tay cầm lấy phần bầu rượu bởi vì nhiệt độ của cơ thể sẽ làm rượu ấm lên, làm mất hương vị vốn có của vang đỏ. Cách tốt nhất, bạn nên cầm vào phần đế hoặc chân ly rồi từ từ thưởng thức rượu vang đỏ.

Quy trình thưởng thức rượu vang đỏ đúng chuẩn là ngắm – lắc nhẹ – ngửi mùi vị – nếm và nhấp nháp rượu vang.Khi thưởng thức rượu vang, bạn không nên quá vội vàng mà cần phải thật từ tốn để có thể cảm nhận hết nét tinh tế của loại thức uống này qua tất cả các giác quan.

Cách uống rượu vang trắng

Vào mùa hè, bạn nên ngâm lạnh rượu vang trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn nhất để thưởng thức 2 loại rượu này ngon nhất là khoảng 10 – 12 độ C. Sau khi bạn đã rót rượu thì ngâm lại chai rượu vào xô đá.

Lựa chọn loại ly phù hợp để thưởng thức rượu vang

Khi chọn ly dùng để thưởng thức rượu, bạn cần chọn loại ly có thân bầu, có tay cầm và chân cao. Khi uống rượu vang,bạn cần cầm phần đế của ly để tránh nhiệt độ từ bàn tay ảnh hưởng đến mùi vị của rượu.

Cách cầm ly rượu vang đúng cách

Khi uống rượu vang, bạn nên cầm ly rượu ở phần đế hoặc chân, sau đó sử dụng ngón tay để nâng nhẹ ly rượu. Bạn cần tránh dùng bàn tay tiếp xúc với phần bầu rượu bởi nhiệt độ sẽ khiến cho rượu ấm lên, ảnh hưởng đến hương vị của vang.

Cách rót rượu vang đúng cách

Đối với rượu vang đỏ, bạn chỉ nên rót rượu với ½ ly, đối với rượu vang trắng và hồng thì chỉ nên rót 1/3 ly. Tiếp đó, bạn bắt đầu thưởng thức từ từ và chậm rãi.

Khi thực hiện rót rượu vào miệng ly, thì miệng chai phải cách miệng ly, không được kê cổ chai lên miệng ly để rót.

Khi rót các loại vang sủi tăm hoặc rót Champagne phải rót rượu tới 2 lần: Lần 1 chờ bọt tan rồi mới rót tiếp lần 2.

Không nên rót rượu đến cùng, nên chừa lại một chút rượu vì có thể sẽ có cặn ở cuối chai.

Thứ tự phục vụ trên bàn tiệc

Đối với các bàn tiệc có nhiều loại rượu vang được dùng, thì bạn cần sắp xếp thứ tự phục vụ rượu như sau: Rượu vang – vang đỏ, vang chua – vang ngọt, vang thường – vang ngon.

Thêm vào đó, khi sử dụng rượu Champagne, bạn không nên uống các loại rượu vang mạnh ngay từ đầu bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến vị giác cũng như có thể bị say khi uống lúc đang đói.

Ở các nhà hàng sang trọng, đẳng cấp, sẽ có một vài nguyên tắc sắp đặt bạn nên tham khảo như: Ly được dùng để uống vang đỏ thường nằm bên trái ly uống vang trắng. Không nên xếp quá 4 loại ly trên bàn ăn.

Hướng dẫn bảo quản rượu vang tốt nhất

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Bạn nghĩ có nên bày rượu trong tủ kính?Câu trả lời là không nên! Bạn nên để những chai rượu vang nằm ngang để rượu tiếp xúc với nút chai (đối với loại chai sử dụng nút gỗ sồi) nhằm giữ nút luôn ẩm ướt. Nếu nút chai bị khô, nó sẽ co lại và để không đi lọt vào chai, ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

Hơn thế nữa, nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là khoảng 15 – 17 độ C, vì vậy bạn nên chọn những nơi ẩm, tối, tránh ánh sáng mặt trời để bảo quản rượu vang.

Thời gian dùng rượu ngon nhất là sau khi mở để khoảng 3 – 4 tiếng. Nếu để lâu hơn, thì rượu sẽ tác dụng với không khí, vì vậy mà mùi vị của rượu vang sẽ không còn đạt tiêu chuẩn. Còn nếu bạn uống ở nhà, thì tốt hết bạn nên uống hết chai rượu trong vài lần đầu tiên bởi không có cách nào khắc phục được việc này.

Thưởng thức rượu vang cùng những món ăn nào?

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Không ngoa, nếu nói rằng rượu vang như một loại gia vị, nước chấm trên bàn tiệc. Vì vậy;

 • Đối với rượu vang trắng: Bạn nên sử dụng rượu vang trắng kết hợp với các món hải sản, các món hấp, salad, các món nhiều chất béo do vang trắng chứa nhiều axit, phá vỡ và đi xuyên qua các phân tử chất béo, tạo ra sự cân bằng cho món ăn.

 • Đối với rượu vang đỏ: Bạn nên dùng rượu vang đỏ trong các món có nhiều gia vị hoặc các món thịt đỏ giúp thịt có cảm giác mềm, nhiều nước và ngọt hơn trong miệng.

 • Đối với rượu vang hồng: Bạn nên dùng vang hồng kết hợp với các món ăn nhẹ nhàng, không ngấy mỡ.

Uống rượu vang lúc nào tốt nhất?

Tác dụng cũng như cách dùng rượu vang nho

Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng, 90% những ai thích thưởng thức rượu vang vào buổi tối, trong bữa ăn hoặc uống trước khi đi ngủ sẽ có thể cảm nhận được rõ hơn hương vị của rượu, đồng thời lại rất tốt cho sức khỏe.

Chẳng hạn, uống rượu vang trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tránh nguy cơ thừa cân, béo phì, không những vậy còn giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu sau khi ăn. Còn uống rượu vang trước khi đi ngủ lại giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và giúp ức chế quá trình lão hóa, cũng góp phần ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh ung thư.

Wine City – Nơi mang đến cho bạn những chai rượu vang nho chất lượng hảo hạng

Tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, nhắc đến một trong những địa chỉ mua rượu vang uy tín, chất lượng mà bạn có thể ghé đến đó là cửa hàng rượu vang Wine City. Wine City cam kết là đơn vị chuyên cung cấp các dòng rượu vang nhập khẩu chính hãng từ các quốc gia nổi tiếng sản xuất rượu hàng đầu trên thế giới như Pháp, Ý, Chile, Mỹ… với sự đa dạng về chủng loại cũng như mức giá, Wine City đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng rượu vang của người Việt.

Bên cạnh đó, tại Wine City cũng cung cấp giải pháp thiết kế hộp quà, giỏ quà rượu vang nhằm đáp ứng nhu cầu quà tặng trong các dịp lễ, Tết, tặng cho đối tác, người thân

Cam kết chất lượng sản phẩm rượu vang nho hảo hạng đẳng cấp tại Wine City. Wine City cam kết 100% sản phẩm rượu vang nho được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Sản phẩm rượu vang của Wine City luôn trong tình trạng nguyên vẹn, có đầy đủ tem, mác.

Tất cả các sản phẩm của Wine City đều được bảo quản theo đúng tiêu chuẩn, giữ trọn hương vị nguyên bản của rượu vang.

Wine City luôn cung cấp thông tin chuẩn xác về rượu vang để người mua có dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Wine City cam kết mức giá bán hợp lý, đúng với chất lượng, giá trị thật của các loại rượu vang.

Hãy đến với Winecity để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé!

 • Hotline: 0847 486 586

 • Zalo: 0888 203 779

 • Email: Winecity.vn@gmail.com

 • Showroom: 9/18 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bài viết liên quan