Khám phá quy trình sản xuất trà túi lọc đạt chuẩn

Trà túi lọc là một sản phẩm khá quen thuộc trên thị trường. Thế nhưng để cho ra một sản phẩm trà túi lọc thì lại là cả một quá trình dài. Đặc biệt, hiện nay để giảm bớt sức người thì nhiều đơn vị còn ứng dụng máy móc vào quy trình sản xuất. Vậy thì đâu là những máy móc cần thiết của quy trình này? Và cùng PMS khám phá quy trình sản xuất trà túi lọc đạt chuẩn nhé. 

1. Sản xuất trà túi lọc và các máy móc cần thiết

Văn hóa thưởng trà vốn là một nét đẹp được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để tự pha cho mình một ấm trà để nhâm nhi. 

Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã cho ra đời các loại trà túi lọc. Vừa đảm bảo không tốn quá nhiều thời gian để có thể thưởng thức một ly trà ngon. Bên cạnh đó cũng giúp lưu giữ và phát triển văn hóa thưởng trà. 

Tuy nhiên, trước sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì việc ứng dụng máy móc vào quy trình sản xuất cũng là điều tất yếu. Vậy thì đâu là những loại máy móc cần thiết cho quy trình sản xuất trà túi lọc? 

sản xuất trà túi lọc

Sản xuất trà túi lọc và các máy móc cần thiết

Một trong những loại máy được ứng dụng đầu tiên và không thể thiếu chính là các loại máy đóng gói trà. Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng các loại máy này. Đây cũng là một trong những cách giảm thiểu chi phí và giải phóng sức lao động hiệu quả. 

Công nghệ ngày một phát triển nên các loại máy móc được ứng dụng vào quy trình sản xuất trà cũng nhiều hơn. Và một trong số đó chính là máy dò kim loại thực phẩm

Nhờ có loại máy này mà các sản phẩm đầu ra có thể phần nào đảm bảo về chất lượng, hạn chế được các kim loại, dị vật ở bên trong sản phẩm. Đây cũng là một trong số những bước tiến vượt bậc, đưa ngành sản xuất thực phẩm, cụ thể là trà tiến dần hơn tới các thành tựu công nghệ trên thế giới. 

Ngoài ra, dây chuyền sản xuất trà túi lọc còn được ứng dụng nhiều loại máy móc khác như máy sấy lá trà, các loại máy cắt, vò, nghiền,…

2. Các bước sản xuất trà túi lọc

Để làm ra được một sản phẩm trà túi lọc ngon là cả một quá trình dài. Và dưới đây sẽ các bước để sản xuất ra một sản phẩm trà túi lọc đạt chuẩn. 

các bước sản xuất trà túi lọc đạt chuẩn

Các bước sản xuất trà túi lọc đạt chuẩn

  • Bước 1: Thu hoạch lá trà

Tùy thuộc theo loại chè mà bạn cần chọn thời điểm thu hoạch thích hợp. Và lưu ý là hãy thu hoạch ở thời điểm mà chè có nhiều tinh dầu nhất. 

  • Bước 2: Làm héo

Đây là bước hỗ trợ để chè dễ dàng lên men hơn ở những bước sau. 

  • Bước 3: Cắt, vò, nghiền

Bước này giúp tăng độ dập của tế bào lá chè. Từ đó, lá chè sẽ được lên men một cách đều hơn. 

  • Bước 4: Sàng, lọc

Lá và hoa chè sau khi cắt sẽ được sàng, lọc. Phần nào không qua được sàng sẽ đưa trở lại công đoạn cắt. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý để hạn chế lượng bụi chè trong khâu này. 

  • Bước 5: Lên men

Đây là giai đoạn oxy hóa và chuyển hóa để khối chè được lên men đồng đều. 

  • Bước 6: Sấy khô

Chè sẽ được sấy 2 lần để đảm bảo có thể khô hoàn toàn.

  • Bước 7: Ướp hương 

Ướp hương là bước khá quan trọng. Một mùi hương thơm, dễ chịu cũng sẽ khiến khách hàng khi thưởng trà được thoải mái hơn. 

  • Bước 8: Đóng gói thành phẩm 

Sau khi hoàn thiện các bước trên thì sẽ đến công đoạn đóng gói để cho ra đời một sản phẩm trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị. 

Và hiện nay, nhờ sự ứng dụng máy móc, công nghệ nên quy trình sản xuất được công nghiệp hóa khá nhiều. Điều này vừa giúp giải phóng sức lao động, vừa nâng cao được cả chất lượng lẫn số lượng sản phẩm. 

3. Cùng PMS Việt Nam trang bị máy móc đạt chuẩn cho quy trình sản xuất trà túi lọc

Tuy nhiên, như đã biết thì việc đầu tư trang bị máy móc ngay từ đầu sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Vì thế nên các khách hàng đều mong muốn mình nhận được sản phẩm thực sự chất lượng. 

Nếu vậy, bạn có thể liên hệ tới PMS Việt Nam. Là một trong những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm, PMS cung cấp đa dạng các loại máy từ máy đóng gói trà túi lọc, máy dò kim loại đến các loại máy cần thiết khác. 

pms việt nam máy sản xuất túi trà túi lọc

Cùng PMS Việt Nam trang bị máy móc đạt chuẩn cho quy trình sản xuất trà túi lọc

Các sản phẩm tại PMS đều được đánh giá cao về chất lượng, độ bền cũng như công năng của sản phẩm. Ngoài ra, đây còn là nơi cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy móc uy tín. 

Với đội ngũ thâm niên, kinh nghiệm cùng tinh thần trách nhiệm cao, PMS Việt Nam luôn là cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Trải qua sự cố gắng không ngừng nghỉ, PMS hân hạnh là nhà đồng hành và mang đến những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & KỸ THUẬT PMS VIỆT NAM 

Địa chỉ văn phòng: Tầng 3, Tòa Nhà Betrimex, 512 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0941 423 743

Email: info@pms-vietnam.com

Website: pms-vietnam.com

Bài viết liên quan