Phù thủy niềng răng Bauman bật mí độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Được mệnh danh là “phù thủy” có bàn tay vàng trong làng Nha khoa, phù thủy niềng răng Bauman đã giúp cho rất nhiều nụ cười được tỏa nắng và tư vấn cho hàng ngàn bệnh nhân gặp tình trạng về răng miệng, giúp họ tìm được nụ cười tự tin của chính mình. Bài viết này, phù thủy niềng răng Bauman sẽ tiếp tục tư vấn cho các bạn về độ tuổi tuyệt vời nhất để niềng răng đem đến hiệu quả cao.

Phù thủy niềng răng Bauman bật mí độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Đôi chút về niềng răng

Niềng răng là thuật ngữ trong nha khoa, là phương pháp cơ học giúp sắp xếp lại vị trí của răng trên hàm sao cho hàm răng đều và đẹp, không còn bị khấp khểnh, xô lệch như trước.

Phương pháp này là cứu cánh cho rất nhiều người gặp tình trạng răng hô, răng khấp khểnh, răng thưa không đều… Nhờ vào khí cụ niềng tác động một lực từ từ vào chân răng, di chuyển chân răng về đúng vị trí. Để hoàn thành một đợt niềng, bệnh nhân cần khoảng 1 năm đến 3 năm là có được hàm răng như ý.

Phù thủy niềng răng Bauman bật mí độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Có thể nói, hiện nay, niềng răng là phương pháp cho hiệu quả tối ưu nhất, giải quyết triệt để tình trạng răng thưa, lệch, hô… và được rất nhiều người quan tâm, muốn sử dụng. Tuy nhiên, có phải độ tuổi nào cũng có thể niềng răng không? Hãy lắng nghe phù thủy niềng răng chia sẻ nhé!

Độ tuổi đẹp nhất để niềng răng

Theo tư vấn của các bác sĩ nha khoa tại Nha khoa Bauman, trẻ từ 12 tuổi trở lên là đã có thể niềng răng để khắc phục các tình trạng về răng. Lúc này, trẻ đã mọc đủ răng vĩnh viễn, và quá trình thay răng hầu như đã xong hoàn toàn. Độ tuổi niềng răng đẹp nhất mà các phù thủy niềng răng đưa ra chính là từ 12 đến 35 tuổi. Đây là độ tuổi mà cả về tình trạng răng và tình trạng sức khỏe đều phù hợp để hiệu quả niềng răng được tốt nhất.

Phù thủy niềng răng Bauman bật mí độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Trong đó, thời gian vàng chính là từ 12 đến 16 tuổi. Hàm của trẻ lúc này tuy đã hoàn thiện song còn mềm, còn dễ điều chỉnh. Nếu niềng răng giai đoạn này không những thời gian niềng răng ngắn hơn mà hiệu quả cũng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể niềng răng ở độ tuổi trên thì bạn vẫn còn cơ hội cho đến khi bạn 35 tuổi. Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng của bạn để đánh giá hiệu quả niềng răng đem lại rồi mới thực hiện nên bạn hoàn toàn yên tâm nếu bác sĩ cho rằng bạn có thể niềng răng.

Ngoài 50 tuổi, không nên niềng răng

Phù thủy niềng răng Bauman bật mí độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Độ tuổi đẹp nhất để niềng răng mà phù thủy niềng răng Bauman đưa ra là từ 12 đến 16 và có thể kéo dài đến 35 tuổi. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, trước 50 tuổi vẫn có thể niềng răng được tuy hiệu quả không cao và thời gian cần lâu hơn chút. Nhưng khi bạn đã ngoài 50 tuổi, thì việc niềng răng có vẻ như không còn ý nghĩa nhiều về mặt thẩm mỹ và về mặt tác dụng thì hiệu quả mà niềng răng đem lại cho bạn cũng không nhiều.

Nguyên do là khi bước vào tuổi 50, cơ thể bạn đã bắt đầu có dấu hiệu của tuổi già, việc thực hiện phương pháp niềng răng cần rất nhiều thời gian, kể cả quá trình phục hồi sau niềng răng cũng diễn ra chậm nếu không muốn nói là rất lâu. Chưa kể, ở tuổi này, răng miệng đã có phần xuống cấp, không còn chắc khỏe như xưa, nếu niềng răng, rất có thể những răng yếu sẽ sớm “bỏ bạn mà đi”. Ngoài ra sức khỏe của bạn, cũng như sức khỏe cơ hàm của bạn đã giảm đi đáng kể không tốt cho việc niềng răng.

Với những lý do trên, nếu có nhu cầu niềng răng, hãy đến Nha khoa Bauman càng sớm càng tốt, đừng để vuột mất thời gian vàng của mình bạn nhé!

Những lưu ý khi niềng răng

Phù thủy niềng răng Bauman bật mí độ tuổi tốt nhất để niềng răng

Điều đầu tiên mà các phù thủy niềng răng Bauman luôn khuyến khích các bạn là nên đi khám răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, đó là các bệnh viện nha khoa, bệnh viện lớn có khoa chỉnh nha hoặc các phòng khám nha khoa có các bác sĩ chuyên ngành giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề… để được thăm khám cụ thể tình trạng của mình và nhận được những tư vấn hữu ích nhất.

Chính các bác sĩ sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng răng lợi của mình từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Khi đã thực hiện niềng răng thì bạn phải kiên trì vì niềng răng không phải ngày một ngày hai là xong mà bạn phải thực hiện cả năm trời. Đeo khí cụ niềng răng đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu, bất tiện trong ăn uống, vệ sinh nhưng hãy nghĩ đến hàm răng đẹp mà kiên trì và cố gắng đừng bỏ cuộc nhé! Bạn cũng sẽ phải kiêng ăn một số đồ ăn cứng không tốt cho răng hay những đồ ăn dễ khiến bạn sâu răng, viêm lợi…

Bài viết liên quan