Giải đáp: Nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu?

Số lượng người học Yoga càng ngày càng tăng lên bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Do đó,  huấn luyện viên yoga dần trở thành một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay. Thế nhưng để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn cần lựa chọn nơi học uy tín. Vậy nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé! 

1. Điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp?

Giải đáp: Nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu?

Huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp

Huấn luyện viên yoga cũng giống như giáo viên của những môn văn hóa. Vì thế, để trở thành một huấn luyện viên yoga, bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện dưới đây:

– Trình độ chuyên môn

Yếu tố đầu tiên và có tính chất quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để trở thành huấn luyện viên yoga hay không đó chính là trình độ chuyên môn. Điều này có nghĩa là bạn phải có kiến thức sâu rộng về bộ môn, có kinh nghiệm thực hành yoga lâu năm. Hơn hết, bạn cần phải có bằng huấn luyện viên yoga được cấp bởi trung tâm giảng dạy uy tín. Như thế, mới tạo được niềm tin đối với các học viên.

– Trình độ văn hóa

Một huấn luyện viên yoga chuyên nghiệp phải đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về trình độ học vấn, sức khỏe, đạo đức,…Cho nên, trình độ học vấn của một huấn luyện viên yoga phải tốt nghiệp THPT trở lên. Đây cũng chính là một trong những yếu tố bắt buộc trong quá trình tuyển dụng huấn luyện viên yoga tại các trung tâm.

– Có niềm đam mê với nghề

Dù làm bất cứ ngành nghề gì thì bạn cũng cần phải có niềm đam mê và yêu thích đối với  ngành nghề đó. Có như thế thì bạn mới có thể gắn bó với công việc đó lâu dài cũng như có thể toàn tâm toàn ý đào tạo cho các học viên của mình.

Hơn nữa, Yoga là một bộ môn có kỹ năng khó nên đòi hỏi bạn phải là một người kiên trì thì mới không bỏ cuộc giữa chừng. Đặc biệt là đối với việc làm huấn luyện viên dạy yoga cho tre nho thì lại cần sự kiên trì hơn rất nhiều. Mà sự kiên trì này chính là xuất phát từ niềm đam mê yoga của chính bạn.

2. Các khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga

Giải đáp: Nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu?

Khóa học huấn luyện viên Yoga

Để chọn lựa khóa học huấn luyện viên Yoga phù hợp và có hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo các khóa học sau:

– Khóa đào tạo huấn luyện viên Yoga cấp bằng quốc tế tại Việt Nam

Khóa đào tạo này đã được đăng ký và xác nhận bởi Yoga Alliance (liên minh Yoga). Để đủ điều kiện dạy Yoga cho người lớn thì học viên bắt buộc phải tốt nghiệp khóa học này với thời lượng tối thiểu là 200 giờ. Khi tham gia khóa học này, các bạn sẽ được đào tạo theo chuẩn quốc tế, đồng thời bằng tốt nghiệp được quốc tế công nhận và trở thành giáo viên thuộc thành viên của liên minh yoga.

– Các khóa học có tư cách pháp nhân trong nước, có giấy phép đăng ký tại Liên đoàn.

Đối với khóa học này, bạn chọn một trong 8 cơ sở có tư cách pháp nhân đã đăng ký tại Liên đoàn Yoga Việt Nam. Điều kiện đủ để trở thành huấn luyện viên Yoga là phải tốt nghiệp khóa học với thời lượng tối thiểu 300 giờ. Sau khi hoàn thành khóa học, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn, nghiệp vụ huấn luyện viên Yoga do Liên đoàn tổ chức.

– Khóa học huấn luyện viên yoga do các các nhân hay trung tâm tổ chức mà không đăng ký.

Đây là khóa học đào tạo huấn luyện viên yoga với thời lượng ngắn và học phí tương đối rẻ. Hơn nữa, khóa học này rất thích hợp với những người vừa học vừa phải đi làm. Thông thường, các buổi học sẽ diễn ra vào cuối tuần với thời lượng khóa học chỉ là 100 giờ.

3. Nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu?

Giải đáp: Nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu?

Học huấn luyện viên Yoga ở đâu tốt?

Hiện nay, các trung tâm đào tạo huấn luyện viên yoga xuất hiện ngày càng nhiều. Chính vì thế cây hỏi đặt ra lúc này là “ Nên học huấn luyện viên yoga ở đâu?”. Và câu trả lời tốt nhất dành cho bạn ngay lúc này đó là Yoga Planet.

Yoga planet là một trong những nơi đào tạo huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Hơn nữa, các huấn luyện viên của Yoga Planet được đào tạo theo giáo trình của Yoga Alliance và được cấp giấy chứng nhận của tổ chức này. Vì thế, đội ngũ huấn luyện viên ở đây có trình độ chuyên môn cao chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả giảng dạy cao.

Sau khi kết thúc khóa học tại đây, các bạn sẽ được cấp bằng quốc tế của Mỹ và sẽ trở thành HLV Yoga trẻ em có thể giảng dạy ở bất kỳ đâu tại Việt Nam hoặc ở Quốc tế. Đặc biệt, bạn sẽ được tuyển dụng vào làm huấn luyện viên chuyên nghiệp cho Yoga Planet.

Như vậy, chúng tôi vừa trả lời lời cho bạn câu hỏi: “Nên học huấn luyện viên Yoga ở đâu?” Nếu bạn có đam mê với nghề này thì hãy nhanh tay đăng ký khóa học tại Yoga Planet. Chúng tôi hy vọng bạn sớm hoàn thành ước mơ trở thành huấn luyện viên Yoga của mình trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan