Mẹo ủ trái cây trong thùng gạo

Việc ủ chín trái cây bằng thùng gạo là cách làm quen thuộc của gia đình Việt từ xưa tới nay. Với mẹo hay này giúp trái cây nhanh chín, chín tự nhiên không cần hóa chất và đặc biệt là khi chín trái cây luôn ngọt và thơm hơn.

Mẹo ủ trái cây trong thùng gạ

Thực ra việc ủ chín trái cây bằng thùng gạo cực kỳ đơn giản. Bạn có thể dùng thùng gạo để ủ chín nhiều loại trái cây khác nhau như: na, hồng xiêm, bơ, xoài, đu đủ…

Bạn chỉ cần chọn mua những loại trái cây đã già, sau đó rửa sạch nhựa và lau khô rồi bỏ nó vào trong thùng gạo, hoặc nếu như bạn muốn nó nhanh chín hơn thì bạn có thể vùi sâu xuống gạo hoặc cho 1 trái chuối đã chín vào.

Tại sao thùng gạo giúp trái cây nhanh chín?: trong thùng gạo có giữ khí ethylene (một loại khí sinh ra khi trái cây chín) rất tốt, khí tỏa ra khi trái cây chín không bị thất thoát, vi khuẩn cũng không có cơ hội xâm nhập nên không làm ảnh hưởng đến quá trình quả chín, quả sẽ chín nhanh hơn, đồng thời không lo bị hư, thối.

Ủ trái cây bằng thùng gạo là mẹo hay vẫn được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay, nhằm đảm bảo có trái cây sạch ăn, an toàn để ăn. Chúc bạn thành công với mẹo ủ trái cây này nhé!

Nguồn:bachhoaxanh

Bài viết liên quan