Máy phun thuốc DJI Agras MG-1P: Giải pháp cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán

Nông nghiệp Việt Nam rất lớn chiếm đến 85% tổng diện tích. Ở mỗi vùng miền đều có sự phân hóa riêng về điều kiện địa hình, thổ nhưỡng thời tiết, có những mảnh ruộng lớn cũng có nhiều vị trí phân bố nhỏ lẻ.  Vậy giải pháp nào tốt nhất cho nền nông nghiệp Việt Nam hiện nay. Bài viết dưới đây AgriDrone xin giới thiệu máy phun thuốc DJI Agras MG-1P cho các bạn tham khảo nhé!

Máy phun thuốc DJI Agras MG-1P: Giải pháp cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán

Máy phun thuốc DJI Agras MG-1P giải pháp cho nông nghiệp Việt Nam

Thực trạng đất nông nghiệp Việt Nam

Việt Nam hiện nay có đến 7,8 triệu ha canh tác đất nông nghiệp, trong đó 4,1 ha dùng cho mục đích trồng lúa. Với 14 triệu hộ dân cùng với 78 mảnh ruộng to nhỏ khác nhau. Đất nông nghiệp bình quân chỉ vào khoảng 0,46 ha, trong đó 63% nông dân có diện tích dưới 0,5 ha và chỉ có 26% có từ 0,5 đến 2 ha.

Ngoài ra, mỗi hộ nông dân lại có những mảnh đất to nhỏ ở các vị trí khác khác. Theo số liệu thống kê, bình quan trùng bình mỗi hộ có đến 2,83 mảnh đất. Cùng với đó là sự khác biệt thời vụ canh tác dẫn đến việc bảo vệ sâu bệnh bằng thuốc cũng không đồng nhất.

Máy phun thuốc DJI Agras MG-1P: Giải pháp cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán

Ruộng lúa canh tác của nông nghiệp Việt Nam

Theo số liệu thống kê cho hay, các loiaj máy nông nghiệp hiện nay có tải trọng là 10kg và 16kg thích hợp đối với nhu cầu sử dụng của nông dân hiện nay. AgriDrone giới thiếu máy phun thuốc DJI Agras MG-1P giải pháp cho nền nông nghiệp có nhiều mảnh nhỏ lẻ phân tán.

DJI Agras MG-1P: Giải pháp hoàn hảo cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán

Những thông tin chính của máy phun thuốc DJI Agras MG-1P

Ưu điểm DJI Agras MG-1P

Máy bay hun thuốc nông nghiệp DJI Agras MG- 1P có thiết kế khá nhỏ gọn. Công suất hoạt động phun hiệu quả nhất từ 30 đến 50 mẫu/ngày, với bình phun mang tối đa lên đến 10 lít. Máy phù hợp với nhiều mẫu ruộng bị chia cắt theo địa hình

Máy có cơ chế phun chính xác, tốc độ nhanh, hiệu quả phun đồng đều với tính tự động tương đối cao. Ngoài ra, máy sử dụng linh hoạt với cơ chế điều chỉnh tốc độ và độ cao bay rất hợp lý. Bạn có thể chủ động phun cả ban ngày lẫn đêm.

Việc sử dụng DJI Agras MG- 1P giảm đến 90% lượng ước và 30% tỷ lệ thuốc khi phun, cắt giảm chi phí khi thuê nhân công. Được thiết lập với Radar chỉ đường giúp tránh các vật cản khi đang bay, để đưa ra những phán đoán chính xác nhất. Chính điều đó, đã giúp máy bay hiệu quả khi vận hành đối với những mẫu ruộng có nhiều vật cản như cột điện, cây cối….Tất cả lộ trình một chuyến bay phun thuốc được thiết lập hoàn toàn tự động.

Việc sử dụng máy bay không người nói chung và DJI Agras MG- 1P nói riêng sẽ giúp nguời nông dân tiếp xúc với hóa chất bảo vệ thực vật. Chính điều đó đã giảm nguy cơ mắc bệnh cho người phun. Việc sử dụng máy bay giúp thuốc phun tối ưu nhất, tiêu diệt sâu bệnh trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo mùa màng của nông dân luôn bội thu.

Máy phun thuốc DJI Agras MG-1P: Giải pháp cho những mảnh ruộng nhỏ lẻ, phân tán

Ưu điểm nổi bật của máy bay nông nghiệp DJI Agras MG- 1P

DJI Agras MG-1P: Giải pháp hoàn hảo – Trợ giúp đắc lực cho người nông dân

Với phương pháp phun truyền thống thì người nông dân phải mang trên lưng trữ lượng thuốc lớn để phun, đi trên những ruộng lúa đầy bùn. Ngoài ra, cách phun này thường mang đến hiệu quả không cao, còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người phun. Việc sử dụng máy bay đã giúp giải quyết vấn đề bất cập mà nông dân thường mắc phải.

Trong trường hợp sử dụng phun thuốc ở các địa hình đồi núi, ít dân cư hoặc các khu vực lầy lội nghiêm trọng. Thì sử dụng các máy móc cơ giới trong phương pháp mà người nông dân hay sử dụng trở nên khó khăn hơn. Việc sử dụng máy bay không người lái thì mọi vấn đề được giải quyết nhanh chóng với khả năng thích ứng mọi địa hình. Đặc biệt, quá trình cất cánh không cần đường băng.

Việc máy có thể gấp lại được giúp người nông dân thuận tiện trong việc mang theo khi sử dụng. Không những thế việc đáp ứng được nhu cầu sử dụng các loại cây trồng khác nhau cũng được đnahs giá cao.

Trong những năm trở lại đây việc sử máy phun thuốc DJI Agras MG-1P đang trở thành một phần quan trọng trong canh tác nông nghiệp. ĐI tới đâu máy bay không người lái cũng được nhìn thấy trên hầu hết các cánh đồng của người dân, nó đã trở thành một vật không thể thiếu khi đối với nông dân. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi, hẹn gặp bạn tại những bài biết chất lượng hơn nhé!.

 Thông tin liên hệ:

  • Website: https://agridrone.vn/

  • Hotline: 07.9955.8855.

  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  • Email: contact@agridrone.vn

Bài viết liên quan