Giới thiệu những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Hiện nay loại hình xây dựng nhà thép tiền chế đang rất thịnh hành và được rất nhiều người lựa chọn bởi mang đến nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại công trình khác như tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Chính vì vậy bài viết này sẽ gửi đến bạn đọc những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Ưu điểm và nhược điểm khi làm nhà tiền chế

Làm nhà tiền chế được ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật cao, hiện đại, nó sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Đáp ứng được tải trọng và yêu cầu về độ bền;

 • Tiết kiệm chi phí hơn so với làm nhà bê tông cốt thép;

 • Lắp đặt và xây dựng nhanh chóng, thời gian lắp dựng nhà thép dân dụng ước tính chỉ bằng 1/3 thời gian của xây dựng nhà bê tông cốt thép. Các cấu kiện sau khi được sản xuất ở nhà máy sẽ chỉ việc thi công ngoài công trường là lắp ráp từng cấu kiện lại với nhau;

 • Linh hoạt trong thiết kế, vì vậy chủ đầu tư thỏa sức sáng tạo để sở hữu được những công trình thép tiền chế ấn tượng, độc đáo theo phong cách riêng.

 • Bên cạnh đó, làm nhà thép sẽ cho phép mở rộng tối đa không gian sử dụng trong nhà do có khả năng vượt nhịp lớn của những cấu kiện kết cấu thép;

 • Giảm khối lượng ngôi nhà, đồng nghĩa giảm tải trọng cho kết cấu móng, thích hợp để xây dựng trên các vùng đất yếu hoặc thường xuyên xảy ra những chấn địa nhỏ;

 • Dễ dàng tháo bỏ hoặc tái sử dụng sang khu đất khác hoặc thanh lý;

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm thì nhà thép tiền chế dân dụng cũng có một vài nhược điểm như:

Thép có khả năng chịu lực gấp 20 lần bê tông nhưng khả năng chịu nhiệt kém, thép sẽ giảm cường độ chịu lực và bị biến dạng khi có hỏa hoạn xảy ra.Vì vậy cần sử dụng sơn chống cháy hoặc bọc kết cấu thép bằng những vật liệu chống cháy…

Sắt thép dễ dàng bị ăn mòn trong các môi trường axit và oxy hóa. Giải pháp là dùng Sơn kết cấu thép với chủng loại và độ dày thích hợp.

Nhà phố khi có kích thước đất không vuông vắn và phải phụ thuộc nhiều vào các nhà lân cận sẽ dẫn đến phức tạp trong việc thiết kế, sản xuất và thi công nhà khung thép. Cần kỹ sư nhiều kinh nghiệm để đưa ra những biện pháp kết cấu và phương án thi công hợp lý.

Giới thiệu những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Nhà thép tiền chế với nhiều ưu điểm đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới 

2. Các mẫu nhà tiền chế đẹp 

 • Mẫu nhà hàng khung thép biệt thự Vườn Đào, Tây Hồ, Hà Nội

Nhà hàng nằm ở trên ô đất 220m2 tuyệt đẹp trong khu biệt thự vườn đào ngay cửa ngõ của thủ đô Hà Nội. Với lối kiến trúc cổ điện kết hợp giữa ngói, khung thép, gạch trần, nhà hàng đã tạo nên một nét trầm ầm cổ kính mà rất hiện đại.

Giới thiệu những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Nhà hàng được làm bằng khung thép tiền chế tại Hà Nội 

 • Mẫu nhà khung thép và bê tông trần tại Thái Lan

Bức tường bê tông trần được kết hợp với khung thép cùng hệ dầm consol của gác lửng đã tạo cho ngôi nhà một sự hấp dẫn rất đặc biệt.

Giới thiệu những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Một công trình thép tiền chế khác được sử dụng phổ biến ở Thái Lan 

 • Nhà ống kết cấu thép tiền chế ở Nhật Bản

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Yoshihiro Yamamoto, ngôi nhà chỉ với diện tích 44m2 và sử dụng giải pháp nhà khung thép vốn được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản đã được thi công nhanh, chịu tải trọng động đất tốt hơn hẳn các giải pháp kết cấu khác.

Giới thiệu những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Công trình thép tiền chế được xây dựng phổ biến ở Nhật Bản

 • Nhà ở kết hợp văn phòng khung thép

Tuy hình dạng của ngôi nhà dài và hẹp nhưng Studiomake đã biến nơi đây thành một văn phòng tại nhà cực kỳ hoàn hảo ở Băng Cốc.

Giới thiệu những mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay

Văn phòng làm việc tại nhà rất sang trọng nhưng không kém phần tinh tế

Trên đây là những mẫu nhà tiền chế đẹp mà chúng tôi muốn gửi đến nhà đầu tư để tham khảo. Hy vọng với bài viết này bạn đọc sẽ có chuyến tham quan nhà thép tiền chế thật thú vị, đừng bỏ lỡ theo dõi tin tức thú vị trên website của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan