Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị phòng tắm Kohler

Nhiều người vẫn cho rằng việc lắp đặt các thiết bị vệ sinh là tùy ý thích; không cần theo tiêu chuẩn nào cả. Nhưng đây thực sự là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Nếu không lắp đặt thiết bị phòng tắm đúng chuẩn, bạn sẽ gặp không ít bất tiện sau này. Vậy làm thế nào để tối ưu sự tiện nghi trong không gian tắm ngay từ khâu lắp đặt thiết bị?

Tiêu chuẩn lắp đặt bồn cầu Kohler

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh quan trọng nhất trong phòng tắm. Việc lắp đặt thiết bị này cũng phức tạp hơn các thiết bị khác. Nếu lắp đặt không đúng tiêu chuẩn, khi sử dụng bạn sẽ gặp phải các vấn đề như: bồn cầu xả chậm; hay tắc nghẽn; không hoạt động được; có mùi hôi khó chịu…Để tránh những sự cố nói trên, việc lắp đặt thiết bị phòng tắm này cần đảm bảo các tiêu chuẩn như:

– Vị trí từ tường đến tâm xả của bồn là 305mm theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Nguồn cấp nước phải nằm bên tay trái, cách tâm cầu 250mm; khoảng cách từ sàn lên là 150mm – 200mm.

– Ống thải chở được lắp đặt cao hơn mặt sàn khoảng 3 cm – 7 cm.

– Mặt sàn đã được làm sạch và lát gạch trước khi thi công bồn cầu

– Đường thoát nước bồn cầu phải hoàn toàn tách biệt với đường thoát nước lavabo, bồn tắm…

– Đường thoát nước độc lập không nên thiết kế đi qua các phòng khác; để tránh đục phá khi cần sửa chữa.

– Ống thải xuống bể phốt nên đặt ở vị trí cao; không để bị ngập nước

– Không nên thiết kế đường ống nước thải có nhiều mối nối vì dễ gây tắc nghẽn và giảm lực hút đẩy.

– Sử dụng ổ điện riêng ở khu vực gần bồn cầu nếu sử dụng bồn cầu thông minh.

Mỗi sản phẩm đi kèm bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt

Mỗi sản phẩm đi kèm bản vẽ kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt

Tiêu chuẩn lắp đặt lavabo Kohler

Kỹ thuật lắp đặt lavabo phụ thuộc vào thiết kế của từng loại. Việc lựa chọn mẫu lavabo với kích thước phù hợp cũng rất quan trọng. Với phòng tắm nhỏ bạn có thể chọn loại treo tường. Phòng tắm có diện tích đủ rộng có thể sử dụng lavabo âm bàn hay đặt bàn…Đi kèm sản phẩm là những bản vẽ kỹ thuật, bạn chỉ cần lắp đặt theo đúng hướng dẫn là được.

Hãy đảm bảo nguồn cấp và đường ống nước thải được lắp đặt đúng cách. Khoảng cách thích hợp từ sàn lên lavabo là 800mm. Nếu đối tượng sử dụng là trẻ em có thể hạn chiều cao xuống 500mm.

Tiêu chuẩn lắp đặt sen tắm Kohler

Khi lắp đặt sen tắm, điều bạn cần lưu ý là chọn chiều cao phù hợp để tránh việc người dùng phải với cao; gây tai nạn. Khoảng cách chuẩn của đường cấp nước nóng và lạnh cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, khoảng cách này từ 150mm – 180mm. Nếu sử dụng sen tắm điều chỉnh nhiệt độ bạn nên để khoảng cách 200mm.

Trước khi mua và lắp đặt thiết bị nhà tắm này, bạn cần nghiên cứu đường ống. Vì trong nhiều công trình thợ thi công chỉ thiết kế đường ống lạnh; bạn sẽ không thể lắp đặt sen tắm nóng lạnh.

Chỉ khi được lắp đặt đúng cách các thiết bị phòng tắm mới mang đến sự tiện nghi tối đa

Chỉ khi được lắp đặt đúng cách các thiết bị phòng tắm mới mang đến sự tiện nghi tối đa

Tiêu chuẩn lắp đặt bồn tắm Kohler

Càng ngày, bồn tắm càng được sử dụng rộng rãi. Sản phẩm mang đến những phút giây thư giãn tuyệt đối; nâng tầm đẳng cấp cho không gian tắm. Nhưng thiết bị phòng tắm này cũng là thiết bị chiếm nhiều không gian nhất. Việc lắp đặt cũng không hề đơn giản. Bồn tắm càng thông minh với những tính năng hiện đại như massage thủy liệu…lại càng phức tạp trong việc lắp đặt. Do đó bạn cần lưu ý:

  • Xác định vị trí lắp đặt phù hợp để tiết kiệm không gian phòng tắm
  • Xác định đường cấp thoát nước để thuận lợi cho việc lấy nước và vệ sinh
  • Với các loại bồn tắm thông minh nên lắp đặt ở khu vực khô ráo; có ổ cắm điện riêng

Mỗi thiết bị phòng tắm Kohler có một chức năng riêng. Trên đây là những thiết bị không thể thiếu trong bất cứ một phòng tắm hiện đại nào. Khi lắp đặt chúng, bạn đừng quên những lưu ý trên đây để có một không gian tắm tiện nghi nhất nhé!

Bài viết liên quan