15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới


Khi mới lấy bằng số sàn B2 thì tâm lý chung của học viên sẽ lo sợ và không dám lái xe trong thành phố. Nguyên nhân tại sao có sự lo lắng đó? Bài viết hôm nay Đào Tạo Lái Xe sẽ chia sẻ với mọi người 15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố. Đảm bảo sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ tự tin hơn khi tham gia giao thông.

Khóa học bằng lái xe B2 chỉ trong vòng 6 tháng là kết thúc. Hầu hết mọi người sẽ lấy được bằng. Nhưng chính vì số giờ học thực hành lái xe đa số chỉ ở trong sa hình nên khi kết thúc khóa học, bạn sẽ gặp khó khăn khi lái xe thực tế.

Những khó khăn trong việc lái xe ô tô số sàn

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Hầu hết các học viên không đủ tự tin khi tham gia giao thông thực tế trong thành phố mặc dù đã lấy và sở hữu được bằng. Nguyên nhân chính bởi vì các lý do sau đây:

 • Mật độ giao thông trong thành phố quá đông đúc. Tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra khiến cho việc điều khiển xe ô tô khó hơn. Yêu cầu tài xế phải tập trung cao độ.

 • Trong thành phố thường xuyên có những biển báo giao thông như: Cấm dừng, đỗ,đường một chiều.. Nếu không rành rất dễ bị xử phạt vì vi phạm lỗi giao thông.

 • Tài xế mới chưa được lái xe đường trường và tham gia giao thông nhiều. Do đó, không đủ tự tin và thiếu kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

 • Chưa thành thạo thao tác lái và thường xuyên bị tình trạng giật số khi lái xe khiến cho tài mới cảm thấy lo sợ.

15 Kinh nghiệm lái xe ô tô số sàn đơn giản dễ hiểu

Đào Tạo Lái Xe sẽ hướng dẫn mọi người cách khắc phục tình trạng trên bằng những kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đào tạo bằng lái xe.

 1. Kiêm tra an toàn trước khi lái xe

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Trước khi ngồi lên xe ô tô và di chuyển, điều đầu tiên cần làm là kiểm tra toàn bộ xe xem thử mọi thứ vẫn đang hoạt động bình thường hay không: Lốp xe, phanh xe, gương xe…

Đặc biệt khi ngồi lên xe thì phải đảm bảo dây an toàn được cài cho mọi thành viên trong xe. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho mọi người trong trường hợp xấu nhất không may xảy ra va chạm.

 1. Hạn chế lưu thông trong giờ cao điểm

Ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì việc lưu thông vào giờ cao điểm đúng là một “cực hình”. Khi mà tình trạng kẹt xe kéo dài khiến cho việc di chuyển bằng Ô tô rất mất thời gian.

Do đó nếu không có công việc gì gấp mọi người nên hạn chế lưu thông bằng xe ô tô trong thành phố ở các khung giờ: 6-8h sáng, 17-19h chiều.

 1. Nắm rõ lộ trình đi và chọn quãng đường phù hợp nhất

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Bạn nên lên kế hoạch lên trước một lộ trình di chuyển cho bản thân cũng như gia đình. Tìm hiểu về những tuyến đường sẽ đi qua cũng như tình trạng mật độ tham gia giao thông tại các tuyến đường này như thế nào. Để rồi từ đó chọn ra tuyến đường đi phù hợp cho bản thân.

 1. Đi đều ga và giữ khoảng cách với xe phía trước, sau

Giao thông trong thành phố vô cùng phức tạp vì các phương tiện di chuyển rất gần nhau. Do đó việc giữ khoảng cách tối thiểu là điều vô cùng cần thiết. Không phải chỉ đối với xe phía trước mà ngay cả đối với xe phía sau cũng vậy.

 1. Luôn chú ý đèn giao thông để không phanh gấp

Việc phanh gấp khi di chuyển trong thành phố là điều vô cùng nguy hiểm. Vì với mật độ lưu thông xe dày đặc như vậy. Việc phanh gấp sẽ giúp cho xe phía sau không thể nào xử lý kịp dẫn đến những va chạm không đáng có.

 1. Luôn bật xi nhan khi chuyển làn, rẽ

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Khi muốn đổi làn đường hoặc rẽ trái, rẽ phải bạn nên thông báo bằng cách bật Xi nhan trước để các phương tiện phía sau có phương án tránh né và giảm tốc độ. Tránh tình trạng bật xi nhan và rẽ đột ngột thì phương tiện sau không thể nào xử lý kịp.

 1. Luôn quan sát biển báo bên đường

Việc để ý biển báo bên đường vô cùng quan trọng. Điều này giúp các bạn hiểu được rằng mình có đang đi đúng đường hay không? có đang đi đúng tốc độ hay không? Các biển báo này bao gồm: Biển tên đường, biển báo tốc độ giới hạn, biển báo dừng đỗ xe, biển một chiều…

 1. Không rượu bia khi tham tha giao thông

Vấn đề rượu bia khi tham gia giao thông để rồi dẫn đến những tai nạn thảm khốc trong thời gian gần đây đang được lên án rất nhiều. Bộ GTVT cũng đã nâng mức phạt sử dụng rượu bia rất cao. Do đó bạn cần phải đảm bảo luôn tỉnh táo, không rượu bia khi tham gia giao thông.

 1. Dành thời gian quan sát gương chiếu hậu

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Gương chiếu hậu đặc biệt có ích đối với các tài xế xe ô tô. Việc quan sát gương chiếu hậu giúp mọi người biết được tình trạng của các phương tiện phía sau. Để rồi từ đó đưa ra những hướng xử lý chính xác khi muốn dừng lại, sang đường hay rẽ.

 1. Đi đúng làn đường, tốc độ quy định

Lái xe luôn phải chú ý về việc đi đúng làn đường, tốc độ quy định. Đây là  quy tắc chuẩn mực và cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và các phương tiện tham gia giao thông  khác.

Ngoài ra, việc di chuyển sai làn đường hay quá tốc độ quy định không chỉ nguy hiểm mà còn bị phạt vì vi phạm giao thông

 1. Không tùy tiện bấm còi khi tham gia giao thông

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Ở các quốc gia phát triển thì việc bấm còi hầu như rất hạn chế. Nhưng tại Việt Nam, tình trạng lạm dụng còi là điều thường xuyên diễn ra. Điều này gây rất nhiều phiền phức và khó chịu cho các phương tiện khác. Hãy ý thức về việc sử dụng còi, chỉ sử dụng nếu thật sự cần thiết.

 1. Không cố vượt trong trường hợp đèn giao thông chuyển sang   đỏ, không vội di chuyển khi đèn vừa chuyển sang xanh

Đây cũng là trình trạng thường xuyên gặp phải khi tham gia giao thông trong thành phố. Với bản tính vội vàng. Nhiều người hay vượt khi đèn vừa chuyển sang đèn đỏ. Điều này vô cùng nguy hiểm vì nếu xe ở hướng còn lại không chú ý thì sẽ gây tai nạn giao thông. Mà lỗi này luôn luôn thuộc về người vượt.

Ngoài ra, đèn xanh cũng không nên vội tăng tốc vượt nhanh mà phải quan sát các hướng còn lại xem có xe nào di chuyển không để đảm bảo an toàn.

 1. Lưu ý khi đỗ xe trong thành phố

Đỗ xe trong thành phố nếu không để ý bạn sẽ vô tình làm cản trở giao thông, hay thậm chí là bị phạt nếu đoạn đường đó có biển cấm đỗ. Lưu ý về việc đỗ xe này nhé!

 1. Nhường đường cho xe ngược chiều muốn rẽ

Khi có xe đi ngược hướng muốn rẽ thì bạn nên nhường đường để họ qua. Điều này giúp cho giao thông sẽ nhanh thông suốt hơn và hạn chế được tình trạng ùn tắc giao thông. Việc chen lấn không làm cho tình trạng giao thông tốt hơn. Hãy nhớ điều này nhé!

 1. Luôn lái xe trong khi tâm trạng tỉnh táo nhất

15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới

Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe, đừng nên lái xe. Đôi khi chỉ một chút không tỉnh táo hay quá mệt mỏi có thể xảy ra những tai nạn không ngờ trước được. Do đó, hãy lái xe trong trạng thái tỉnh táo nhất.

Trên đây, Đào Tạo Lái xe đã chia sẻ mọi người bài viết 15 kinh nghiệm lái xe số sàn trong thành phố cho tài mới. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này mọi người có thể tự tin tham gia giao thông hơn. Ngoài lĩnh vực đào tạo và cấp bằng xe ô tô xe máy các loại thì chúng tôi còn có dịch vụ cho thuê xe tập lái để bổ túc tay lái tại TPHCM. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi bên dưới để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

                                 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE

– Địa chỉ 1 :  Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.

– Địa chỉ 2: Số 63 Đường Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, TPHCM ( gần Công Viên Lê Thị Riêng ).

– Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.

– Hotline : 0939 264 999 – 0939 964 999

– Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com

– Website: https://daotaolaixe.com.vn/

Bài viết liên quan