Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử microlife đúng cách

Theo dõi sức khỏe hàng ngày quan trọng, đặc biệt với trẻ nhỏ trong thời tiết giao mùa. Nhiệt độ biểu thị tình trạng sức khỏe cần được theo dõi để kịp thời xử lý. Bởi vậy, việc trang bị nhiệt kế trong tủ thuốc gia đình thực sự cần thiết. Các mẫu nhiệt kế điện tử được ưa chuộng, bởi sự tiện ích, đo nhanh và chính xác.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử microlife đúng cách

Thương hiệu microlife cung cấp nhiệt kế điện tử được nhiều người dùng, gia đình và các phòng khám lựa chọn. Đặc điểm nhiệt kế điện tử microlife có gì đặc biệt nên lựa chọn sử dụng. bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin bạn đọc quan tâm và cách sử dụng nhiệt kế điện tử microlife đúng nhất.

Đặc điểm nổi bật của nhiệt kế điện tử microlife

Các dòng nhiệt kế thủy ngân truyền thống, khó đo, thời gian trả kết quả lâu được thay thế dần bởi nhiệt kế điện tử cải tiến mới. Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế điện tử dựa trên cảm ứng bức xạ hồng ngoại để xác định nhiệt độ cơ thể. Đầu cảm biến của nhiệt kế điện tử nhận bước sóng hồng ngoại phát ra từ cơ thể người, chuyển hóa thông qua bảng vi mạch để chuyển đổi thành kết quả nhiệt độ, hiện thị ở màn hình LCD.

Độ chính xác của nhiệt kế điện tử cao, trả kết quả nhanh chỉ trong 1 vài giây nhanh hơn nhiều. Đặc biệt nhiệt kế điện tử bền, an toàn hơn nhiệt kế thủy ngân.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử microlife đúng cách

Thương hiệu thiết bị y tế microlife của Thụy điển nổi tiếng trên thị trường là một trong những sản phẩm nhiệt kế điện tử loại nào tốt nhất hiện nay, cung cấp loại nhiệt kế điện tử chất lượng với mức giá từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng. Đặc điểm nổi bật của nhiệt kế điện tử microlife được đánh giá cao và lựa chọn:

  • Thiết kế nhỏ gọn, cầm tay tiện lợi, dễ dàng thao tác đo và nhận kết quả ngay trên thân máy. Kiểu dáng chắc chắn, chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp bền, chịu lực va đập. Chất liệu an toàn với người dùng, đặc biệt với trẻ nhỏ.
  • Độ nhạy của đầu cảm ứng hồng ngoại cao, trả kết quả nhanh trong 1s. Ứng dụng công nghệ silent glow tính toán chính xác, sai số thấp, cho phép người dùng đo ở nhiều khu vực và điều kiện môi trường linh hoạt.
  • Nhiệt kế có bộ nhớ lưu trữ lớn, tối thiểu 12 kết quả giúp theo dõi sức khỏe hiệu quả. Tính năng thông minh: tự động tắt tiết kiệm pin, trang bị đèn led cho màn hình LCD phục vụ người dùng quan sát dễ dàng, sử dụng đo nhiệt độ môi trường độ chính xác cao.
  • Thiết bị dễ sử dụng, tiện lợi dùng cho trẻ nhỏ quấy khóc, không ổn định để đo với với nhiệt kế thông thường. Người cao tuổi dễ dàng đo nhanh và quan sát.

Cách dùng nhiệt kế điện tử microlife cho đúng

Thiết bị y tế của microlife gồm nhiệt kế và cân sức khỏe đáp ứng các tiêu chuẩn châu âu về chất lượng, an toàn cho người dùng. Các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng microlife trong theo dõi sức khỏe gia đình. Thiết kế nhiệt kế điện tử microlife đơn giản, dễ dàng thao tác. Tuy nhiên sử dụng nhiệt kế điện tử microlife vẫn cần lưu ý 1 số điểm để tránh làm sai lệch kết quả.

Trước tiên, người dùng cần biết cách chuyển đổi nhiệt độ từ đơn vị oF và oC để theo dõi chính xác nhất. Nhiều trường hợp nhiệt kế bị mặc định oF không phổ biến, khiến nhiều người dùng khó quy đổi. Thực hiện chuyển đổi nhiệu độ oF sang oC bằng cách: tắt máy và ấn giữ nút “start” trong 5s, sau đó màn hình LCD sẽ hiển thị thang đo, nếu chưa đúng tiếp tục tắt máy và ấn giữ nút “start” trong 5s lần 2, sẽ cho đơn vị đo phù hợp.

Trên thân máy sẽ có thanh gạt để người dùng chuyển đổi đo thân nhiệt cơ thể người và môi trường/ vật thể khác. Chú ý nút gạt đến đối tượng đo phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử microlife đúng cách

Các thao tác đơn giản khi dùng nhiệt kế điện tử microlife:

  • Ấn nút nguồn (On/Off) để khởi động màn hình LCD trong 2S – lúc này màn hình sẽ hiển thị kết quả đo trước đó trong 2S với chế độ chữ “M”. Khi biểu tượng đơn vị đo nháy oF hoặc oC và có 1 tiếng bíp, thiết bị đã sẵn sàng đo.
  • Đặt đầu nhiệt kế ở trung tâm trán, khoảng cách 1-5cm. Lưu ý, nên lau khô mồ hôi, cơ thể ổn định khi không vận động để đo kết quả chính xác nhất. Sau đó dịch chuyển sang gần bên thái dương khoảng 1cm, nhấn start để đầu cảm biết bắt đầu đo. Ấn thả sau 3s sẽ cho kết quả đo nhiệt độ cùng với 1 tiếng bíp dài. Lúc này nhiệt độ sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Nên đo lại kết quả 2-3 lần, để xác định nhiệt độ chính xác.

Lời kết

Với đo vật thể cũng thực hiện như thao tác đo nhiệt độ cơ thể ở trán. Đồng thời, nhiệt kế điện tử microlife linh hoạt có thể đo cho nhiều vùng trên cơ thể như: nách, miệng, hậu môn với độ chính xác cao. Tùy từng đối tượng mà lựa chọn vị trí đo phù hợp.

Nhiệt kế điện tử microlife được đánh giá cao về khả năng đo thân nhiệt chính xác, cho kết quả nhanh, giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả. Thiết kế tiện lợi, dễ thao tác sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cũng cần làm quen và học cách sử dụng sao cho chính xác nhất. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho người dùng về cách dùng nhiệt kể điện tử microlife hiệu quả.

Bài viết liên quan