Đốt Trầm Hương Ngày Tết – Phong Tục Đẹp Của Người Việt

Từ xưa, Đốt Trầm Hương Ngày Tết là một trong các phong tục không thể thiếu của người Việt chúng ta. Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước khác như: Oman, Ấn Độ, Thái Lan,… Đến ngày nay, tập tục đốt Trầm Hương vẫn còn được giữ gìn mỗi khi có lễ tết. Vậy Đốt Trầm Hương Ngày Tết có ý nghĩa gì? Hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu bài viết sau này nhé!

Ý nghĩa Đốt Trầm Hương Ngày Tết:

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa Đốt Trầm Hương Ngày Tết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những công dụng trong các phong tục, nghi lễ và phong thủy.

Ý nghĩa trong phong thủy:

Trầm Hương là một vật phẩm hấp thụ những tinh hoa đất trời nên có nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy rất lớn. Đốt Trầm Hương ngày Tết giúp xua đuổi đi những vận hạn không hay, trừ tà ma, bùa ngãi và thanh lọc không khí. Đem lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ, dễ chịu và thoải mái.

Hơn thế, Đốt Tầm Hương Ngày Tết còn giúp gia đình bạn không ồn ào và gặp nhiều khó khăn, mọi việc đều thuận lợi, công việc hanh thông, suôn sẻ và thu hút những may mắn, tài lộc đến gia chủ.

Ý nghĩa trong tâm linh:

Tết là dịp để gắn kết lại với nhau. Đây là khoảng thời gian gia đình đoàn tụ, quây quần bên mâm cơm. Kể cho nhau nghe những câu chuyện trong năm cũ, bỏ qua những loa toan, muộn phiền và cùng chào đón một năm mới cùng nhau. Không chỉ là sự đoàn tụ của những người sống mà còn là một sợi dây liên kết giữa con cháu và ông bà, tổ tiên. Khi thắp một nén Nhang Trầm Hương, bạn còn thể hiện được sự thương nhớ, bày tỏ được lòng thành kính, biết ơn và cầu nguyện những điều bình an đến bản thân và gia đình.

Đốt Trầm Hương Ngày Tết - Phong Tục Đẹp Của Người Việt

Trước đây, Trầm Hương chỉ được sử dụng dưới các loại Nhang Trầm để dâng hương lên bàn thờ. Ngày nay, nếu bạn muốn thưởng thức hương Trầm, bạn có thể sử dụng những sản phẩm như: Nụ Trầm Hương, Nhang Khoanh Trầm Thư Giãn, Nhang Trầm Không Tăm Thư Giãn.

Trầm Hương – Xu hướng quà tết 2022:

Vì Trầm Hương là một vật phẩm quý hiếm được nhiều quốc gia khác ưa chuộng. Việt nam may mắn được thiên nhiên ban tặng cho những loại loại Trầm Hương tốt nhất trên thế giới. Những khách du lịch đến nước ta đều tìm những sản phẩm Trầm Hương để mua về tặng bạn bè, người thân. Trầm hƯơng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và sản phẩm của Trầm cũng rất đa dạng.

Những giỏ quà truyền thống không còn được nhiều người ưa chuộng như trước đây. Hiện nay, nhiều người đang săn lùng những Bộ quà tết Trầm Hương độc đáo, mới lạ và vô cùng ý nghĩa. Chỉ từ 300k là bạn đã sở hữu được giỏ quà tết 300k của Trầm Hương

Đốt Trầm Hương Ngày Tết - Phong Tục Đẹp Của Người Việt

Set quà Trầm Hương Cao Cấp Mangala bao gồm Nụ Trầm Viên Lớn và dụng cụ xông đốt. Giỏ quà tặng 300k – Liên hệ 0901144119

Vào những ngày Tết, người lớn tuổi rất quan tâm đến bàn thờ và những nghi lễ. Vì vậy mà bàn thờ của Gia Tiên được người lớn tuổi dành những vật phẩm quý giá để dâng lên với tất cả những sự thành kính của mình. Bạn có thể cân nhắc những sản phẩm Trầm Hương để Tặng quà Tết cho người lớn tuổi vào những ngày đầu năm mới.

Những giá trị khác khi Đốt Trầm Hương Ngày Tết:

Mùi hương của ngày Tết trước đây là mùi khói pháo của đêm Giao Thừa hay sáng mùng 1 Tết, nhưng ngày nay khi pháo bị nhà nước cấm sử dụng và thay thế bằng mùi khói Trầm. Khói Trầm tạo nên một hương vị đặc trưng vào ngày Tết của người Việt Nam. Bên cạnh đó, Đốt Trầm Hương Ngày Tết còn đem lại nhiều giá trị và ý nghĩa cao đẹp khác như:

  • Xua đuổi đi những tạp khí, âm khí xấu của năm cũ và đem đến một năm mới bình an.

  • Khử mùi, tạo hương thơm cho không gian nơi bạn xông đốt. Hương thơm Trầm được rất nhiều người ưa chuộng và đặc biệt là người lớn tuổi rất quan tâm và ưa thích.

  • Vì Trầm Hương có tính khử khuẩn nên có thể sử dụng để thanh lọc không khí và đặc biệt trong đợt dịch này, có thể hạn chế được những virut Corona lây lan. Rất tốt cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Đốt Trầm Hương Ngày Tết - Phong Tục Đẹp Của Người Việt

Đốt Trầm Hương ngày Tết như thế nào:

Việc Đốt Trầm Hương ngày Tết có nhiều cách thực hiện nhưng lại vô cùng đơn giản:

Để xông Trầm, bạn có thể dùng nhang, bột gỗ hoặc những vụn gỗ Trầm để xông đốt. Trong đó, Nhang Trầm Hương có khá nhiều loại. Nhang nụ với hình chóp trụ, to hơn ngón tay cái một tí; nhang khoang, nhang trầm không tăm thư giãn. Trầm Hương được xay mịn thành bột và trộn với keo tự nhiên Lời Bời để tạo thành Bột Trầm. Tùy vào mỗi sản phẩm Trầm Hương sẽ có dụng cụ đốt riêng. Nhưng dụng cụ được sử dụng phổ biến để xông đốt Trầm Hương là thác khói là lư xông sứ.

Bạn cần sử dụng một lượng phù hợp. Không nên xông Trầm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn phải lựa chọn những sản phẩm Trầm ở những nơi uy tín, chất lượng. Vì nếu sử dụng Trầm giả sẽ không có được những công dụng mà còn rước họa vào thân.

Đốt Trầm Hương Ngày Tết - Phong Tục Đẹp Của Người Việt

Đốt Trầm Hương Ngày Tết không chỉ xua đuổi đi những điều không hay trong năm cũ và chào đón năm mới. Mà còn là một sợi dây tàng hình gắn bó thế hệ sau và thế hệ trước, xóa đi một phần khoảng cách giữa các thế hệ. Ý nghĩa của việc Đốt Trầm Hương Ngày Tết tuyệt vời đến vậy, tại sao bạn không đặt ngay cho gia đình mình những sản phẩm Trầm Hương để xông đốt vào dịp Tết Nguyên Đán 2022 nhé.

Bài viết liên quan