Mách bạn địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân uy tín

Khám thai là dịch vụ y tế cần thiết dành cho tất cả mẹ bầu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai nhi. Nếu không thực hiện khám thai định kỳ sẽ dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng sự phát triển của bào thai. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu khám thai thì đừng bỏ lỡ phòng khám chất lượng sau đây nhé.

Lý do các mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ

Việc khám thai sẽ giúp thai phụ chủ động trong việc theo dõi và kiểm soát tình trạng sức khỏe của mẹ. Các mẹ bầu sẽ dễ dàng nằm được tình hình phát triển của bé, nhanh chóng phát hiện sớm bệnh lý di truyền, dị tật nếu có. Bên cạnh đó, việc khám thai đều đặn theo lịch còn giúp tạo cơ sở cho trẻ ra đời an toàn, khỏe mạnh. Vì vậy, việc khám thai định kỳ trong thời kỳ mang thai là việc làm cần thiết và có lợi cho sức khỏe mẹ và con.

Mách bạn địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân uy tín

Hình 1: Khám thai định kỳ giúp đảm bảo sức khỏe cho thai nhi và mẹ

Lịch khám thai định kỳ sẽ có bao nhiêu lần?

Trước khi tìm hiểu địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân thì bạn nên cập nhật các lịch khám cơ bản nhất khi có con. Điều này sẽ giúp các mẹ biết được thai nhi phát triển như thế nào, có khỏe mạnh hay không. Do đó, khi bắt đầu mang thai đến khi sinh nở, chị em cần phải lưu lại các dấu mốc khám thai cơ bản như sau:

Khám thai lần đầu tiên

Ngay sau khi thấy cơ thể có sự khác lạ như đau tức ngực, trễ kinh nguyệt thì bạn nên kiểm tra thử bằng que thử thai. Chị em nên thử vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ có kết quả chính xác hơn, nếu thấy xuất hiện 2 vạch màu đỏ xuất hiện trên que thử thì nên đi khám để xác nhận việc mang thai có đúng hay không. Đây được xem là lần đầu tiên khám thai trong chu kỳ mang bầu của các mẹ.

Trong lần khám đầu tiên này sẽ vô cùng quan trọng vì các bác sĩ sẽ kiểm tra xem phôi thai đã vào tử cung hay chưa, thời gian được bao nhiêu tuần. Khi xác định được tuổi thai thì sẽ dễ dàng cho việc theo dõi sự phát triển của bé sau này. Từ đó, nhận định được các lịch khám tuổi theo của mẹ bầu.

Lần khám thứ 2

Khám thai lần thứ 2 sẽ trong khoảng thời gian từ tuần thứ 11 – 12 để xác định được trọng lượng thai nhi và kiểm tra tình trạng sức khỏe. Đồng thời lúc này sẽ kiểm tra độ mờ da gáy để loại bỏ được nguy cơ mắc các bệnh Down hay tim bẩm sinh. Vì nếu qua thời gian này thì các chỉ số đo sẽ không được chính xác.

Lần khám thai thứ 3

Các mẹ bầu sẽ có lịch khám lần 3 trong khoảng thời gian từ tuần 16 – 18. Khi khám thai sẽ được kiểm tra xem trọng lượng, kích thước thai có bình thường hay không. Tất cả sẽ được siêu âm cẩn thận nhằm theo dõi tình hình sức khỏe của bé trong giai đoạn giữa chu kỳ mang thai.

Lần khám thai thứ 4

Khi thai nhi phát triển đến tuần thứ 20 – 22 thì các mẹ nên đi khám thai lần 4. Đây là lịch khám thai định kỳ để kiểm tra sức khỏe thai nhi và xác định giới tính. Cùng với đó là kiểm tra hình thái của thai nhi nhằm phát hiện những dị tật bẩm sinh hay dấu hiệu bất thường nếu có.

Lần khám thứ 5

Mẹ bầu đi khám thai lần 5 sẽ rơi vào khoảng  tuần thai thứ 26 – 28. Lúc này các bác sĩ sẽ siêu âm để theo dõi sự phát triển của em bé và tiêm phòng uốn ván mũi đầu tiên

Lần khám thai thứ 6

Khám thai lần 6 là khi thai nhi ở tuần thứ 32, lúc này các mẹ bầu sẽ tiêm mũi uốn ván lần 2, chẩn đoán ngôi thai và một số vấn đề bất thường khác có thể xảy ra. Việc chẩn đoán ngôi sẽ giúp các mẹ xác định được phương pháp đẻ của mình là đẻ thường hay đẻ mổ.

Lần khám thứ 7

Khi thai nhi đến tuần thai thứ 36 thì thai phụ nên khám đúng lịch vì đây là thời gian có thể sinh sớm. Các mẹ bầu sẽ được tiến hành kiểm các thông tin liên quan đến ngôi thai, nước ối, tình trạng rau thai, tim thai… Và bắt đầu từ khoảng thời gian đến khi sinh thì mỗi tuần sẽ phải khám và siêu âm nhằm nắm bắt tình hình để chuẩn bị sẵn sàng “vỡ chum”.

Mách bạn địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân uy tín

Hình 2: Khám thai đúng lịch sẽ giúp con có sức khỏe tốt

Phòng khám Ana – Địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân uy tín

Sau khi tìm hiểu lý do nên khám thai và lịch khám thai định kỳ như thế nào thì các mẹ bầu nên có địa chỉ khám thai uy tín. Nếu bạn đang không biết nơi nào khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân thì hãy đến ngay với Phòng khám Ana. Đây là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám và điều trị các vấn đề liên quan đến sản phụ khoa.

Mách bạn địa chỉ khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân uy tín

Hình 3: Phòng khám Ana cung cấp các dịch vụ khám thai hiện đại

Phòng khám được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Do đó, các mẹ bầu có thể an tâm theo dõi sự phát triển của em bé trong suốt quá trình mang thai.

Khám thai ở khu Tên Lửa, quận Bình Tân thì Phòng Khám Ana sẽ là phòng khám tuyệt vời mà các thai phụ không nên bỏ qua. Mọi nhu cầu khám vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới bài viết của chúng tôi. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi thông tin!

Bài viết liên quan