Giải đáp thắc mắc: DHA cho bé loại nào tốt?

Từ trước đến nay, chúng ta hay nghe về tầm quan trọng của DHA đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Có thể nói, việc bổ sung DHA cho bé là một cách tạo nền tảng quan trọng cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Nhưng không phải cha mẹ nào cũng có kiến thức đầy đủ về DHA và cách bổ sung DHA phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn DHA cho bé loại nào tốt.

DHA là gì?

Giải đáp thắc mắc: DHA cho bé loại nào tốt?

Chắc hẳn ai cũng đã từng được nghe về công dụng của DHA nhưng bạn đã thật sự hiểu về nó hay chưa? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn định nghĩa đúng về DHA

DHA hay còn được gọi là Docosa Hexaenoic Acid – là một loại acid béo không no thuộc nhóm Omega cần thiết cho cơ thể nhưng lại không tự tổng hợp được mà phải được tiếp nhận trong quá trình bổ sung thực phẩm hàng ngày hoặc thông qua các sản phẩm bổ sung chuyên biệt.

Sự tổng hợp các axit béo thiết yếu sẽ hình thành cấu trúc của tất cả các mô rồi hình thành nên tế bào. Những axit béo đóng vai trò là tiền chất của eicosanoids. Chất này giúp điều chỉnh nhiều chức năng của tế bào và cơ quan. Bên cạnh đó, DHA cũng là chất trong tế bào cảm quang hình que trong mắt

Tại sao nên bổ sung DHA cho bé?

Đối với trẻ nhỏ, việc bổ sung DHA và canxi góp phần quan trọng trong việc phát triển toàn diện của trẻ:

DHA giúp phát triển trí não của trẻ

Giải đáp thắc mắc: DHA cho bé loại nào tốt?

DHA giúp hệ thần kinh cũng như chỉ số IQ của trẻ được hoàn thiện bởi DHA chiếm tỷ lệ cao trong chất xám, giúp tạo độ nhạy cho các neuron thần kinh.

DHA là chất đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của thị giác

Bởi hàm lượng DHA chiếm tỷ lệ cao trong võng mạc. Võng mạc là nơi được xem là tổng chỉ huy cho sự nhìn của mắt. Vậy nên, việc bổ sung DHA là điều rất quan trọng

Kinh nghiệm lựa chọn DHA cho bé

Như các bạn đã biết, việc lựa chọn DHA đúng cách cũng là những thắc mắc được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Dưới đây là một vài tips nhỏ hi vọng sẽ giúp các mẹ có kinh nghiệm lựa chọn DHA cho bé:

  • Chọn mua sản phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ là điều kiện đầu tiên khi lựa chọn DHA. Đây là sản phẩm có tác động trực tiếp đến sự phát triển toàn diện của bé vậy nên hãy thực sự cẩn thận khi lựa chọn một sản phẩm DHA nào đó.
  • Nếu bé sơ sinh đến dưới 1 tuổi, nếu lựa chọn sử dụng DHA thì nên chọn dạng giọt thay vì DHA dạng viên nén để bé có thể sử dụng dễ dàng hơn. DHA dạng giọt có thể pha lẫn trong những thực phẩm bé ăn hàng ngày giúp bé dễ dàng tiếp nhận.

Giải đáp thắc mắc: DHA cho bé loại nào tốt?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với nhiều sản phẩm DHA khác nhau với nguồn gốc khác nhau. Thật khó để có thể xác nhận đâu là loại DHA tốt nhất cho bé. Vậy nên, các bậc cha mẹ nên cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn.

Giải đáp thắc mắc: DHA cho bé loại nào tốt?

Một số loại DHA đến từ các nước đã qua thẩm định mà các mẹ nên tham khảo dưới đây:

1. DHA của Úc

Có thể nói, Úc là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với các loại thực phẩm chức năng và bảo vệ sức khỏe. Trong đó bao gồm cả DHA. DHA từ Úc chủ yếu được sản xuất từ những công ty lâu năm, có bề dày kinh nghiệm, sản phẩm được điều chế từ nguyên liệu tự nhiên nên các mẹ có thể yen tâm về sản phẩm

2. DHA của Mỹ

Các sản phẩm thực phẩm chức năng đến từ Mỹ ít được người dùng Việt sử dụng đại trà. Không phải bởi vì chất lượng không tốt mà vì giá thành cao hơn so với một số loại DHA của các nước khác. Tuy nhiên, hiện nay có một số cơ sở làm nhái, làm giả thương hiệu DHA từ Mỹ, Vậy nên, các mẹ cần sáng suốt lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy

3. DHA của Đức

Một sự lựa chọn không thể bỏ qua đó là các sản phẩm DHA đến từ Đức – một trong số những quốc gia phát triển lớn mạnh về ngành hàng bổ sung thực phẩm chức năng

4. DHA của Nhật Bản

Nhắc đến Nhật Bản và các sản phẩm của Nhật thì hầu hết mọi người đều yên tâm về chất lượng bởi qui trình sản xuất nghiêm ngặt, gắt gao. Đây cũng là đất nước sản xuất rất nhiều loại vitamin, dưỡng chất bổ sung. Trẻ em Việt Nam so với Nhật Bản cũng có nét tương đồng nên khi sử dụng DHA từ nước này cũng dễ dàng hâp thụ hơn.

Trên đây là một số những chia sẻ giải đáp thắc mắc DHA cho bé loại nào tốt nhất. Thật ra, không có câu trả lời chính xác về loại nào tốt nhất, bởi mỗi sản phẩm sẽ có công dụng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Vậy nên, cha mẹ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn sản phẩm DHA cho bé. Xem thêm thông tin chính thống về DHA tại Omega Junior.

Bài viết liên quan