[Bật Mí] Dây chuyền nước uống đóng chai 20L như thế nào?

Nước uống đóng chai 20 lít là một thứ rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi rằng nó được sản xuất như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dây chuyền nước uống đóng chai 20L như thế nào nhé!

[Bật Mí] Dây chuyền nước uống đóng chai 20L như thế nào?

I. Tìm hiểu Dây Chuyền sản xuất nước đóng bình

Nước đóng bình là nước đã được trải qua quá trình lọc sạch và được chứa trong những chiếc bình có kích cỡ khoảng 20 lít. Và trên thị trường hiện nay, nước đóng bình có rất nhiều mức giá khác nhau tùy vào chất lượng và độ tinh khiết. Và cụ thể như sau:

 • Giá 10.000 đến 20.00 đồng: Phù hợp với các đối tượng là sinh viên và người đi làm có thu nhập thấp.
 • Giá 40.000 đến 60.000 đồng: Dành cho những tòa nhà, công ty và các khu chung cư cao cấp.

Vậy dây chuyền sản xuất nước đóng bình 20L là gì? Đây là một dây chuyền giúp bạn lọc nước từ các nguồn nước có sẵn rồi làm sạch những chiếc bình chứa, cho ra một sản phẩm an toàn và chất lượng cho người sử dụng.

II. Quy trình sản xuất nước uống đóng bình 20 lít

Trong một dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai bao gồm 4 hệ thống đạt chuẩn an toàn như sau:

 • Hệ thống tiền xử lý
 • Hệ thống lọc chính R.O
 • Hệ thống khử khuẩn và vi sinh
 • Hệ thống dàn chiết, rót và đóng bình

Và quy trình cụ thể, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

1. Hệ thống tiền xử lý

Đâu tiên sau khi lấy nguồn nước về sẽ đi qua bơm đẩy đầu nguồn vào bồn chứa nước chưa được xử lý. Và số lượng và kích thước của cột sử dụng sẽ phụ thuộc vào công suất nước xử lý và nguồn nước đầu vào có các tính chất về lượng phèn, cặn, mùi,…

Trong thùng chứa dung dịch tái sinh chứa 100ml dung dịch đựng trong bình nhựa có 10% NaCl. Trên bộ cột lọc có van khoá, đây là loại van cơ có nhiều ưu điểm (dễ vận hành, sửa chữa dễ dàng, nếu bị hỏng có thể thay thế, chi phí phù hợp).

Khi bắt đầu thì hệ thống sẽ được tái sinh và mỗi ngày nên kiểm tra một lần do thùng chứa làm mềm nước. Trước khi cho vào bồn chứa trung gian, cặn và nước sẽ được xử lý sạch sẽ bởi bộ lọc cặn và khử mùi H2SO4 nhằm bảo đảm chất lượng đầu ra tốt nhất.

2. Hệ thống lọc chính R.O

Nước sau khi đã qua bồn chứa trung gian và trước khi đi vào hệ thống màng lọc R.O sẽ được bơm đẩy trung gian đầu inox đưa vào cột lọc cặn. Và kích thước của màng lọc R.O là 0.0001 micro.

Vì thế mà các loại virus, các chất độc hại và các loại vi khuẩn sống trong nước được loại bỏ gần như hoàn toàn. Quá trình này sẽ giúp cho ra các sản phẩm nước tinh khiết đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Bộ Y tế về nguồn nước ăn uống và sinh hoạt an toàn với người sử dụng.

[Bật Mí] Dây chuyền nước uống đóng chai 20L như thế nào?

3. Hệ thống khử khuẩn và vi sinh

Hệ thống sẽ tạo ra Ozone để diệt khuẩn và tiệt trùng nước sạch. Nước được bơm chiết rót đầu inox đưa qua lọc cặn sẽ trở nên sạch hơn và làm giảm bớt áp lực tránh làm vỡ đèn UV. Chúng tôi chọn đèn UV tuỳ vào công suất, thông số và chất lượng nguồn nước. Tiếp theo đó nước sẽ được lọc bằng 3 lõi xác chuẩn và làm mềm nhanh chóng, giữ lại xác khuẩn. Việc này giúp tránh được tình trạng nước bị hôi trước khi chuyển sang bước đóng chai thành phẩm.

4. Hệ thống dàn chiết rót đóng chai

Cơ chế chiết rót là loại cơ chế bán tự động. Nó bao gồm chiếc rót bình 20l và chiếc rót chai Pet 330-500-1500ml. Công việc được thực hiện qua 3 khâu tạo thành một dây chuyền sản xuất nước đóng chai 20l tự động: xúc rửa chai, chiết rót và đóng nắp. Từ đây doanh nghiệp có thể chủ động trong việc phân phối lưu lượng sản xuất, giảm bớt một khoản chi phí đầu tư dây chuyền.

Hi vọng thông qua bài viết này, sẽ giúp cho bạn đọc hiểu được dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai 20L là như thế nào rồi nhé!

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • UNIDUC – KIẾN TẠO NHÀ MÁY TỰ ĐỘNG
 • Địa chỉ: 22 Đường 54, Thảo Điền, Quận 2, HCM
 • Email: Cskh@uniduc.com
 • Hotline: 0903 666 014
 • Website: https://uniduc.com/vi

Bài viết liên quan