Có thể vay vốn ngân hàng theo những hình thức nào?

Bạn cần vay vốn ngân hàng nhưng lại không biết có những hình thức vay vốn nào? Bạn không vay ngân hàng như thế nào để được hưởng mức lãi suất hấp dẫn? Băn khoăn của bạn cũng chính là băn khoăn của hầu hết khách hàng đang muốn tiếp cận vốn vay ngân hàng. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây!

Các hình thức vay vốn ngân hàng

Vay vốn ngân hàng ngày càng phổ biến với cả các cá nhân và doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu vay vốn ngày càng tăng, các ngân hàng cũng đa dạng hóa các hình thức vay vốn để phục vụ tốt hơn khách hàng của mình. Trên thị trường hiện nay có các hình thức vay ngân hàng phổ biến gồm:

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Ngân hàng quyết định hạn mức cho vay dựa trên uy tín cá nhân của người vay. Hình thức vay vốn ngân hàng này phù hợp với mục đích vay tiêu dùng. Vì là hình thức vay không cần tài sản thế chấp nên lãi suất cho vay khá cao. Và bạn chỉ nên vay tín chấp trong thời gian ngắn.

Có thể vay vốn ngân hàng theo những hình thức nào?

Các ngân hàng hiện nay đều áp dụng nhiều hình thức cho vay vốn khác nhau

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức cho khách hàng chi tiêu vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán cá nhân. Hạn mức vay thấu chi bằng 5 lần lương. Muốn vay thấu chi khách hàng cần chứng minh được thu nhập cố định hàng tháng.

Vay trả góp

Vay trả góp là hình thức vay vốn ngân hàng mà số tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy nhu cầu và khả năng tài chính, khách hàng có thể chọn số tiền và thời gian trả góp khác nhau.

Vay thế chấp

Vay thế chấp hay còn được gọi là vay có tài sản đảm bảo là hình thức vay vốn phổ biến nhất. Hình thức này có hạn mức cho vay cao có khi lên đến 90% giá trị tài sản thế chấp. Thời hạn vay thế chấp có thể kéo dài lên đến 25 năm. Hình thức vay vốn này phù hợp với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Tùy nhu cầu và khả năng tài chính, khách hàng có thể chọn gói vay phù hợp.

Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng lãi suất thấp 2020

Khi vay vốn ngân hàng, điều chúng ta quan tâm hàng đầu là lãi suất. Muốn vay ngân hàng với lãi suất thấp, bạn cần lưu ý những điều sau:

Hiểu rõ về các loại lãi suất

Lãi suất vay ngân hàng chính là tỷ lệ phần trăm giữa tiền lãi so với số vốn vay ngân hàng trong một thời kỳ. Hay nói một cách dễ hiểu, lãi suất chính là tỷ lệ mức phí người vay phải trả trong thời gian sử dụng vốn vay của ngân hàng. Lãi suất này do ngân hàng quy định (nhưng phải tuân thủ quy định chung của ngân hàng nhà nước); có thể biến động theo từng thời kỳ.

Có 2 hình thức vay vốn phổ biến nhất là vay tín chấp và vay thế chấp. Mỗi hình thức vay vốn này lại có những mức lãi suất khác nhau. Cụ thể là:

– Lãi suất vay tín chấp áp dụng cho các khoản vay không tài sản đảm bảo. Mức lãi suất này thường cố định trong quá trình vay vốn. Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn nhiều so với mức lãi suất cho vay thế chấp.

– Lãi suất vay thế chấp được áp dụng cho các khoản vay có tài sản đảm bảo. Mức lãi suất này thường được áp dụng cố định trong thời gian đầu. Thời gian sau lãi suất áp dụng theo lãi suất thả nổi của thị trường. Mức lãi suất vay thế chấp cho từng mục đích vay vốn như vay mua bất động sản; vay mua nhà; vay mua xe…cũng không giống nhau.

Có thể vay vốn ngân hàng theo những hình thức nào?

Biết cách tính lãi suất bạn sẽ chọn được gói vay phù hợp và chủ động với kế hoạch trả nợ

Cách tính lãi suất vay ngân hàng

Khi vay vốn ngân hàng, bạn nhất định cần nắm rõ cách tính lãi suất để lựa chọn gói vay phù hợp. Các sản phẩm cho vay của ngân hàng đang được áp dụng các cách tính lãi suất như sau:

– Cách tính lãi suất theo lãi suất cố định: Đây là mức lãi suất được áp dụng trong suốt thời hạn vay vốn. Cách tính lãi suất này sẽ giúp khách hàng tránh được rủi ro khi lãi suất thị trường tăng cao. Công thức tính lãi như sau:

Lãi suất tháng hàng tháng = Số tiền vay * lãi suất/12 (tháng)

– Cách tính lãi suất ngân hàng theo lãi suất thả nổi: Với cách tính lãi này, khách hàng sẽ được hưởng lợi khi lãi suất thị trường giảm; nhưng cũng phải chịu rủi ro khi lãi suất thị trường tăng.

Mức lãi suất ban đầu được tính theo công thức:

Lãi suất trả hàng tháng = (Số tiền vay vốn * lãi suất cố định)/12 tháng

Sau thời gian trả lãi cố định, mức lãi suất thả nổi sẽ được tính theo công thức:

Lãi suất trả hàng tháng = (Số tiền vay vốn * lãi suất thả nổi tại thời điểm)/12 tháng

– Lãi suất theo dư nợ giảm dần: Là số tiền lãi được tính theo số dư nợ thực tế. Tức là số tiền lãi sẽ giảm theo từng tháng sau khi trừ đi số tiền gốc bạn đã trả các tháng trước đó.

Có thể vay vốn ngân hàng theo những hình thức nào?

Vay vốn tại ngân hàng SCB khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi

Tìm hiểu các ngân hàng có lãi suất cho vay hấp dẫn

Chọn ngân hàng uy tín có lãi suất cho vay hấp dẫn và việc quan trọng nhất bạn cần làm khi muốn vay vốn ngân hàng. Một ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho tài sản thế chấp của bạn. Ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay ưu đãi sẽ gia tăng lợi ích tài chính cho bạn trong suốt quá trình vay vốn. Một trong số những ngân hàng uy tín nhất hiện nay, và cũng là TOP 5 ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất chính là ngân hàng SCB.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm cho vay đa dạng, SCB còn đưa ra mức lãi suất cho vay hấp dẫn cùng nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng của mình. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm vay vốn tại SCB, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bài viết liên quan