Cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản tại nhà

Hiện nay, nhiều gia đình thường trang bị máy hút mùi ở khu vực bếp để có thể nhanh chóng loại bỏ mùi sau khi nấu nướng để giữ không gian bếp luôn thông thoáng. Vì vậy, việc vệ sinh chúng cũng rất cần thiết đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như là thẩm mỹ. Hãy cùng 1001 cách làm chia sẻ cách vệ sinh máy hút mùi đơn giản tại nhà.

cách vê sinh máy hút mùi

1.Vệ sinh màng lọc của máy hút mùi

  • Tấm màng lọc là phần tiếp xúc nhiều nhất với dầu mỡ bắn ra trong quá trình nấu nướng, thế nên rất cần thiết là bạn phải vệ sinh chúng thường xuyên và kỹ, để đảm bảo khả năng lọc mùi của máy.
  • Thông thường tấm màng lọc của máy cần được vệ sinh 6 tháng/lần để đảm bảo máy hút mùi hoạt động được hiệu quả, ngoài ra còn tùy thuộc vào tần suất và thời gian sử dụng máy hút mùi.

Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện và tháo tấm màng lọc ra trước. Sau đó tiến hành vệ sinh theo những cách sau:

1.1 Làm sạch bằng chất tẩy rửa

  • Đầu tiên, bạn cần một chất tẩy rửa bất kỳ có trong nhà bạn như nước rửa bát hay men tẩy rửa rồi hoà lẫn chúng với 1 xô nước nóng vừa được bạn đun sôi.
  • Tiếp theo, bạn ngâm tấm màng lọc trong dung dịch vừa rồi trong vòng 10 đến 30 phút tuỳ vào mức độ bám dính của mỡ trên màng lọc đó. Sau bước này bạn cần dùng bàn chải nhỏ đánh qua lớp dầu mỡ này cho nó sạch, rồi rửa lại với nước rồi để khô. Bạn chỉ cần lắp lại vào máy hút mùi là đã xong.

1.2 Làm sạch dầu mỡ bằng máy phun hơi nước

  • Hãy sử dụng một tấm vải để đặt phía dưới tấm màng lọc. Tiếp theo, hãy sử dụng thiết bị phun hơi nước của nhà bạn nếu có để phun trực tiếp hơi vào tấm lọc này. Kết quả bạn thu được là mỡ sẽ chảy và thấm vào tấm vải mà bạn vừa sử dụng. Cuối cùng, đơn giản là bạn hãy đợi nó khô và lắp nó lại vào trong máy

1.3 Làm sạch bằng lò nướng

  • Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một khay nướng đã được xếp 10 lớp giấy báo vừa khít với khay, rồi hãy đặt tấm màng lọc được tháo từ máy hút mùi ra để lên lớp giấy báo đó. Trước khi bỏ khay vào, bạn cần làm nóng lò đến 250 độ C trước rồi đặt khay nướng khoảng 10 đến 30 phút. Khi lấy ra, màng lọc chỉ cần được rửa sạch lại rồi đợi cho khô.

2. Vệ sinh các bộ phận khác của máy hút mùi

  • Ngoài màng lọc của máy ra, bạn cũng cần phải làm sạch cánh quạt và vỏ ngoài của máy. Đối với cánh quạt, bạn hãy tháo cánh quạt ra và ngầm vào các dung dịch tẩy rửa tương tự như là đối với màng lọc. Bạn hãy để nó khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại, để ráo và lắp lại là xong.
  • Đối với bề mặt ngoài của máy, bạn có thể sử dụng dung dịch dầu khoáng để hoà tan các vết dầu mỡ bám trên máy, và nhẹ nhàng sử dụng khăn giấy lau qua. Cuối cùng bạn chỉ cần làm sạch lớp tàn dư lại bằng cách sử dụng các dung dịch tẩy rửa là được.

Việc vệ sinh máy hút mùi nhà bạn sẽ rất quan trọng bởi nó giúp cho căn bếp của bạn trở nên sạch sẽ hơn cũng như là giữ bầu không khí trong bếp được thông thoáng. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.Chúc các bạn thành công!

Nguồn: bachhoaxanh

Bài viết liên quan