Hướng dẫn cách vệ sinh ghế massage đúng cách

Ngày nay, ghế massage dần trở thành sản phẩm quen thuộc với những gia đình hiện đại. Muốn chiếc ghế của gia đình mình luôn được vận hành trơn tru, đồng thời tăng tuổi thọ của máy, bạn cần biết cách vệ sinh thật tốt bởi loại sản phẩm này được thiết kế khá phức tạp.

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế massage đúng cách

Trước khi vệ sinh ghế, chúng ta cần nắm được sơ qua đặc điểm cấu tạo cũng như chất liệu của từng bộ phận để có cách vệ sinh phù hợp. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để biết cách vệ sinh ghế massage hiệu quả nhé!

Cấu tạo của ghế massage toàn thân

Một chiếc ghế Massage được chia làm 2 phần: bên trong và bên ngoài.

  • Bên trong gồm: Khung máy, các loại linh kiện…

  • Bên ngoài gồm: mặt da ghế, chân ghê, bảng điều khiển…

Cách vệ sinh máy massage

Để vệ sinh phần bên trong, giúp cho máy hoạt động trơn tru mỗi ngày, bạn nên gọi đến công ty nơi mình mua ghế, để được nhân viên của trung tâm kỹ thuật trực tiếp xuống thực hiện vệ sinh và bảo trì máy móc khoảng 6 tháng/ lần.

Còn đối với các bộ phận bên ngoài ghế, bạn có thể tự vệ sinh theo những hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Vệ sinh các góc cạnh bên ngoài ghế massage:

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh bên ngoài ghế massage bằng cách:

Bật máy hút bụi với công suất nhỏ nhất để hút bụi bẩn ở các góc nhỏ, khe, rãnh… của thân ghế. Vì nếu lấy khăn lau bằng tay sẽ rất khó tiếp cận với những vị trí này.

Máy hút bụi sẽ hút đi những hạt bụi nhỏ nhất mà không hề làm rách, xước hay gây ảnh hưởng đến thân ghế. Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể lau bằng khăn ướt cho sạch, sau đó lau lại bằng khăn khô.

Vệ sinh da ghế: Trong quá trình sử dụng, phần da ghế sẽ tiếp xúc trực tiếp đến cơ thể, nên cần vệ sinh sạch sẽ, để đem lại cảm giác thoải mái trong và sau khi sử dụng.

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế massage đúng cách

  • Sau khi hút bụi, bạn cần làm sạch các vết bẩn trên bề mặt da ghế. Nên lau bằng loại hóa chất có tính tẩy rửa nhẹ, để không làm ảnh hưởng đến phần da.

  • Nếu không có nước rửa chuyên dụng cho da, bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp dầu lanh và dấm trắng với tỷ lệ 2:1 để lau ghế. Hỗn hợp này vừa có thể loại bỏ bụi bẩn, vừa giúp ghế sáng bóng hơn.

  • Dùng khăn mềm khô lau lại cho đến khi vết bẩn sạch hoàn toàn. yêu cầu khi vệ sinh xong bề mặt da phải khô, không còn hóa chất trên da. Muốn da nhanh khô hơn, có thể dùng máy sấy ở chế độ nhẹ hoặc bật quạt cho khô dần.

Vệ sinh phần nhựa ghế: Nhúng khăn vào nước, vắt khô và lau phần nhựa ghế cho đến khi sạch bụi, sau đó lau lại bằng khăn khô sạch hoặc để khô tự nhiên.

Vệ sinh tổng thể ghế: bằng một chiếc khăn mềm, ẩm để làm sạch toàn bộ thân ghế và các góc cạnh.

Vệ sinh bảng điều khiển: bằng khăn khô mềm, không được sử dụng bất kỳ hóa chất hay chất lỏng nào, vì có thể làm chập ổ điện.

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy massage tại nhà

Trước khi vệ sinh máy massage, cần rút nguồn điện của ghế để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện vệ sinh.

Không được tự ý tháo các bộ phận hay động đến bất kỳ linh kiện nào bên trong ghế

Không sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh da ghế, vì có thể làm xước, nổ da…hay ảnh hưởng đến một số bộ phận bằng nhựa.

Nếu sử dụng khăn ẩm để vệ sinh ghế massage, cần làm khô càng nhanh càng tốt, để hạn chế gây ảnh hưởng đến linh kiện bên trong máy.

Bảo trì định kỳ 6 tháng 1 lần, kiểm tra tổng thể động cơ, linh kiện bên trong máy, để phát hiện và xử lý kịp thời các vấn đề của ghế (nếu có)

Sau một thời gian sử dụng, lượng bụi bẩn cùng thời tiết nóng ẩm sẽ làm ảnh hưởng đến ghế massage. Vì thế, bạn cần có chế độ vệ sinh ghế định kỳ, để đảm bảo vệ sinh cũng như hệ thống máy được vận hành tốt nhất.

Nguồn: https://osanno.vn

Bài viết liên quan