Cách thức phân biệt đồng hồ lộ cơ chính hãng

Niềm yêu thích cánh mày râu với đồng hồ chính là được sở hữu một chiếc đồng hồ lộ cơ. Bởi sản phẩm này mang một vẻ đẹp cuốn hút từ chuyển động của bộ máy cơ mà không có ai có thể cưỡng lại được. Nội dung bài viết sau đây WatchStore sẽ giới thiệu tới bạn đọc về sản phẩm này và cách nhận biết đồng hồ chính hãng.

Cách thức phân biệt đồng hồ lộ cơ chính hãng

Định nghĩa đồng hồ lộ cơ

Đồng hồ cơ lộ máy còn có tên gọi khác là đồng hồ Skeleton. Những chiếc đồng hồ cho thấy bộ máy của chúng ngay mặt trước được gọi là Open Heart, đây là chiếc đồng hồ mà người sử dụng có thể thấy được những hoạt động đẹp mắt nhịp nhàng của các chi biết bộ phận máy đã tạo nên sự chuyển động kiểm soát thời gian.

Để có thể tạo ra mẫu sản phẩm này các nhà sản xuất đồng hồ đeo tay đã khoét lỗ mặt số theo một hình dạng nhất định.Và chính từ những lỗ rỗng đó mà người nhìn có thể thấy được bộ máy đồng hồ được giấu bên dưới mặt số.

Quá trình ra đời chiếc đồng hồ lộ cơ đầu tiên

Những chiếc đồng hồ đeo tay ra đời ban đầu chỉ với mục đích là để xem giờ. Nhưng trải qua theo thời gian phát triển sản phẩm này đã không còn chỉ dừng lại với mục đích đó nữa mà đã trở thành món đồ phụ kiện độc đáo. Khi sản phẩm này là thể hiện tinh hoa sáng tạo và tâm huyết của những nghệ nhân chế tác đồng hồ.

Và cũng chính vì lý do này mà đồng hồ lộ cơ được ra đời. Dòng thiết kế này đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ cũng như tính thẩm mỹ cao của nhà chế tác đồng hồ. Vì đây chính là “một tác phẩm nghệ thuật” để đời của thương hiệu và người chế tác

Cách thức phân biệt đồng hồ lộ cơ chính hãng

Tổng hợp những cách thức để phân biệt đồng hồ chính hãng

Một chiếc đồng hồ chính hãng cần phải đảm bảo 3 yếu tố sau đây:

  • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ

  • Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng và do chính những đơn vị nhập khẩu được hãng chứng nhận.

  • Có chế độ bảo hành đầy đủ.

Chỉ cần là hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ thì sẽ luôn đi kèm với quyền lợi của người tiêu dùng. Đó chính là dịch vụ bảo hành chính thức từ chính hãng sản xuất. Cách phân biệt chính xác đồng hồ lộ cơ chính hãng như sau:

Cách thức phân biệt đồng hồ lộ cơ chính hãng

Hộp đựng, sổ hướng dẫn và thẻ bảo hành

Với mỗi sản phẩm chính hãng đều có đầy đủ các đồ phụ kiện như sau: hộp đựng, sổ hướng dẫn, quan trọng nhất là sổ bảo hành. Chính vì thế khi đồng hồ mà bạn không nhận được đầy đủ các phụ kiện trên thì đồng nghĩa đó là sản phẩm nhái không đảm bảo chất lượng và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cách thức phân biệt đồng hồ lộ cơ chính hãng

Kiểm tra dây đeo đồng hồ

Nếu là đồng hồ lộ cơ xịn thì các bạn cần thử kiểm tra độ chắc chắn của dây bằng cách cầm mặt đồng hồ rồi lắc qua lại. Bạn cảm thấy dây lỏng lẻo, không chắc chắn, thì đó là dấu hiệu của một chiếc đồng hồ không đạt tiêu chuẩn.

Tiếp đến là kiểm tra 2 mắt dây liền nhau, với đồng hồ giả thì các mắt dây sẽ không có độ mở giống nhau và ở giữa khe các mắt xích thường được vát nham nhở, không đồng đều.

Kiểm tra mặt số đồng hồ

Nhìn vào một chiếc chính hãng thì ở mặt số có thể thấy rõ được các chi tiết trên đó đều được làm rất đều và cân đối với nhau. Điều mà đồng hồ giả có thể làm ra được vì các chi tiết của hàng fake được in hoặc dập khắc cẩu thả, thiếu ngay ngắn, dễ bong tróc.

Cách thức phân biệt đồng hồ lộ cơ chính hãng

Kiểm tra mặt lưng đồng hồ

Khi mua đồng hồ thì người  mua cần kiểm tra cẩn thận các chi tiết ở mặt lưng đồng hồ vì toàn bộ những thông tin về đồng hồ đều được thể hiện tại đây. Đó là gồm các thông tin như Logo, loại máy, mã đồng hồ (gồm số và chữ), … đều phải có độ nông sâu đồng đều, những chi tiết khắc dập sắc sảo, không bị nhoè.

Lắng nghe chuyển động từ bên trong bộ máy cơ

Có thể không cần phải là những nhà đánh giá hay thợ đồng hồ, kỹ sư mới có thể đánh giá được đó có phải là một chiếc đồng hồ có được chế tác tốt hay không. Bạn chỉ cần nghe tiếng chuyển động từ bên trong bộ máy. Và một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ luôn hoạt động rất nhẹ nhàng và êm dịu, gần như không thể nghe thấy tiếng tích tắc khi kinh đồng hồ chuyển động.

Như vậy thông qua bài viết trên WatchStore đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin về đồng hồ lộ cơ và cách phân biệt đồng hồ chính hãng. Hy vọng bài viết này sẽ là những kinh nghiệm bỏ túi khi lựa chọn mua đồng hồ.

Hệ thống cửa hàng

  • Store 1: 228 Lê Thanh Nghị, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Store 2: 120 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng
  • Store 3: 51 Trần Quốc Hoàn, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline 24/7: 093.189.2222

Bài viết liên quan