Cách thay dây da đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

Đồng hồ là phụ kiện không thể thiếu, ngoài tính năng xem giờ thì nó còn giúp tôn thêm nét cá tính cho người sử dụng khi phối hợp cùng các phụ kiện khác. Gồm 2 bộ phận: mặt đồng hồ và dây đeo, cả 2 bộ phận này đều tao thêm phong cách cho người sử dụng.

Sau một thời gian sử dụng, dây đeo bắt đầu xuống cấp và mất thẩm mỹ. Vậy làm cách nào để thay nó ngay tại nhà, khi nào cần thay. Ngày hôm nay, dây đồng hồ DOHA sẽ giới thiệu đến các bạn cách tháo và thay thế dây đồng hồ da ngay tại nhà một cách đơn giản nhé. Nào hãy cùng theo dõi!

CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT PHẢI CÓ:

  • Cây tuýp mở chốt
  • Khăn vải mềm
  • Chọn nơi kho giáo để thực hiện

Cách thay dây da đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

CÁCH THÁO DÂY DA CŨ TRÊN ĐỒNG HỒ

Chúng ta bắt đầu thao tác úp mặt đồng hồ xuống bàn, nhớ là để trên chiếc khăn mềm để tránh xước cho mặt đồng hồ.

Bước 1: Dùng cây tuýp chèn vào một bên đầu phần tiếp giáp giữa dây da và pat giữ dây của đồng hồ. Tiếp đó dùng một lực nhẹ nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm. Lưu ý là thả nhẹ nhàng không chốt khóa sẽ bay mất nhé.

Cách thay dây da đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

Bước 2: Làm tương tự với phần đầu còn lại đến khi tháo dây da cũ khỏi đồng hồ, có thể sử dụng chốt khóa cũ nếu đồng hồ của bạn đặc biệt, còn không thì có thể thay mới.

Cách thay dây da đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

CÁCH LẮP DÂY DA ĐỒNG HỒ MỚI VÀO

Sau khi đã tháo dây da cũ và chốt khóa ra, chúng ta tiếp tục thao tác thay dây mới cho đồng hồ. Lưu ý mọi thao tác khi thay lên diễn ra ở phía sau của đồng hồ, tránh việc gây xước làm mất thẩm mỹ và giá trị của chiếc đồng hồ.

Bước 1: Cho chốt khóa vào dây mới, đẩy nó xuyên qua bên kia đến khi nào bạn thấy 2 đầu chốt khóa ở cả 2 bên.

Cách thay dây da đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

Bước 2: Lắp dây bộ dây mới vào mặt đồng hồ bằng cách chèn 1 đầu chốt vào lỗ ở phần tai đồng hồ. Sau đó, dùng cây dụng cụ nén đầu còn lại của chốt và đẩy vào trong lỗ.

Cách thay dây da đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

Làm tương tự với bên còn lại và đảm bảo rằng chốt đã lọt vào lỗ 1 cách chắc chắn và an toàn để dây không bị rơi ra ngoài.

Bước 3: Sau khi hoàn thành dùng một lực nhẹ kéo 2 đầu dây đồng hồ để kiểm tra xem dây đã chắn chắn hay chưa.

LƯU Ý GIÚP DÂY DA ĐỒNG HỒ BỀN KHI SỬ DỤNG!

  • Tuyệt đối không được ngâm nước, nếu đi mưa thì cần vệ sinh ngay lập tức để dây không bị hôi.
  • Không nên đeo quá chặt, hãy để độ hở nhất định giữa mặt dưới đồng hồ và tay, điều này sẽ hạn chế cho dây da không bị hôi.
  • Thường xuyên vệ sinh đồng hồ ít nhất là 1 tuần 1 lần để dây sáng và bền đẹp.
  • Nếu bạn là người có tuyến mồ hôi nhiều khi sử dụng, thì hạn chế đeo đồng hồ khi làm việc quá nhiều. Dây da đồng hồ mang đặc tính hữu cơ nên thấm hút mồ hôi tốt, chính vì vậy sẽ khiến dây có mùi hôi nếu không được vệ sinh. (Tìm hiểu cách khử mùi hôi dây đồng hồ da trên daydongho.com.vn).

Daydongho DOHA là đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất buôn bán, thay thế dây da cho đồng hồ. Chúng tôi có đầy đủ các sản phẩm với chất liệu, kiểu dáng khác nhau phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng.

Việc tháo lắp và thay thế dây đồng hồ quá đơn giản phải không nào. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút là có thể tự làm một cách nhanh chóng ngay tại nhà được rồi. Nếu bạn cần tư vấn thêm thông tin, hãy truy cập ngay website để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan