Cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay đơn giản

Vỏ chai nhựa là vật liệu tiện dụng, giá thành rẻ nên được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho lượng rác thải ra ngoài môi trường ảnh hưởng lớn đến môi trường thiên nhiên, sức khỏe con người. Việc tái chế vỏ chai nhựa đang là điều mà nhiều người muốn hướng đến. Sau đây là cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay vô cùng đơn giản mà có thể bạn chưa biết: 

1. Lợi ích từ việc tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay

Cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay đơn giản Cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay đơn giản

Lợi ích từ việc tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay

Khi phân hủy, các chất độc trong nhựa sẽ xâm nhập vào đất và nguồn nước của chúng ta, xâm nhập vào động thực vật và tấn công cơ thể con người. Nếu không tái chế các loại vỏ chai nhựa một cách hợp lý thì con người có nguy cơ phải đứng xung quanh một đống rác đầy chai nhựa bẩn. Không những vậy, nó còn gây hại cho nông nghiệp hay cây trồng vì nhựa có thành phần rất độc hại khi để lâu.

Sử dụng vỏ chai tái chế, làm vòng tay từ vỏ chai nhựa là cách hữu hiệu để bảo tồn tài nguyên, bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu rác thải và khí thải độc hại ra môi trường, bảo vệ môi trường. Với những lợi ích đó, mỗi chúng ta hãy đẩy mạnh việc tái chế nhựa và lan tỏa điều này thông điệp cho cộng đồng. 

2. 2 cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay

Cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay đơn giản

2 cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay

Vòng tay là một phụ kiện thời trang rất đẹp được cả nam và nữ yêu thích. Vậy tại sao bạn không thử làm một chiếc vòng tay handmade chỉ bằng một chiếc chai nhựa? Sau đây là 3 cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay.

– Làm vòng tay bảng to từ vỏ chai nhựa

Vòng tay kẻ caro lớn là một phụ kiện thời trang và không bao giờ lỗi mốt, đặc biệt là chúng có thể kết hợp với vô số kiểu trang phục khác nhau tùy thuộc vào màu sắc và họa tiết:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vòng tay bản to bao gồm: 

 • 1 chai nhựa 330ml
 • 1 cuộn băng dính trắng
 • 1 cây kéo
 • Bàn ủi
 • Sơn móng tay hoặc màu vẽ các loại

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Dùng băng dính quấn thành vòng quanh thân chai nhựa để tạo thành vòng. Dùng kéo cắt phần dính của chai bằng băng dính để tạo thành vòng thô. Khi làm cần lưu ý lựa chọn dụng cụ cắt cẩn thận để không bị làm đứt tay.
 • Bước 2: Lấy băng dính ra khỏi bình, cắm điện và làm nóng bàn là. Sau đó gắn phần chai đã được trang trí và xoắn vào bàn là để tạo hình. Bàn ủi lúc này khá nóng, hãy làm từ từ và cẩn thận để không bị bỏng, bị nóng chảy.
 • Bước 3: Sau khi vòng nhựa nguội, bạn có thể sơn mặt trong của nhẫn bằng sơn bóng hoặc sơn móng tay tùy thích.

Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể có được vòng tay vô cùng thời thượng, độc nhất vô nhị mà không ai có thể có được. 

– Vòng tay vải da từ vỏ chai nhựa

Cách tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay đơn giản

Vòng tay vải da từ vỏ chai nhựa

Nếu bạn lo lắng rằng những chiếc vòng tay bằng nhựa thô vẫn hơi nhàm chán, hãy thử làm những chiếc vòng tay bằng da từ chai nhựa. Đây chắc chắn là chiếc vòng tay sành điệu mà bạn đang tìm kiếm.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chiếc vòng tay vải da từ vỏ chai nhựa:

 • 1 chai nhựa 330 – 500ml
 • 1 cuộn vải màu sắc tùy thích
 • Keo dán
 • Kéo cắt
 • Một số phụ kiện trang trí tùy thích

Các bước thực hiện làm chiếc vòng tay vải da từ vỏ chai nhựa như sau:

 • Bước 1: Dùng kéo cắt một phần vải vừa với kích thước của búp bê và một phần chai nhựa vừa với chiều rộng của tấm vải.
 • Bước 2: Dùng kéo cắt đôi chai nhựa, lưu ý bạn chỉ cắt một bên, không cắt hai phần riêng biệt
 • Bước 3: Đặt chai vào cuộn vải và nối hai đầu dây vải.
 • Bước 4: Cuối cùng trang trí thêm phụ kiện tùy thích. Bạn có thể lựa chọn màu sắc, phụ kiện tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

Đây là những cách tái chế khá đơn giản và hay ho mà bạn có thể tham khảo. Công ty thu mua phế liệu Bảo Đại hiện là một trong những địa chỉ thu mua, thanh lý phế liệu uy tín top đầu hiện nay. Tại đây thu mua đa dạng các loại phế liệu giá cao. Bên cạnh đó, khi thanh lý với Bảo Đại, ngoài mức giá cao, bạn có được hỗ trợ vận chuyển, báo giá nhanh chóng.

Trên đây là những mẹo tái chế vỏ chai nhựa thành vòng tay mà có thể bạn quan tâm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn để có được những chiếc vòng tay vừa đẹp, đơn giản, nhưng vẫn thời thượng.

Bài viết liên quan