Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa NGON – BỔ – RẺ tại nhà

Xôi đậu xanh nước cốt dừa là một trong những món ăn vặt vạn người mê. Bạn có thể sử dụng món ăn thay thế cho bữa ăn sáng. Vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp với dẻo mềm của nếp, thơm bùi của đậu xanh tạo nên món xôi khá ngon và hấp dẫn.

cach nau xoi dau xanh

1.Nguyên liệu

  • 500 gam gạo nếp
  • 200 gam đậu xanh
  • Dầu ăn, muối hạt, đường
  • 200ml nước cốt dừa

2.Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

 Bước 1: Gạo nếp mua về bạn đem vo sạch, sau đó ngâm nước 2 – 3 tiếng để hạt gạo nếp nở mềm.

  • Về phần đậu xanh, bạn cũng sẽ chọn những hạt đậu chắc rồi đem vo sạch. Sau đó, bạn ngâm đậu xanh chừng 4h trước khi nấu.

Bước 2: Hết thời gian ngâm đậu và gạo nếp, bạn đem vớt rồi vo lại lần nữa cho thật sạch. Để ráo nước rồi cho đậu + gạo ra rổ, thêm vào 2 thìa cafe muối hạt, trộn đều lên.

Bước 3: Riêng phần nước cốt dừa, bạn hãy cho vào chảo thắng lấy nước cốt đặc sánh lại. Khi nào thấy nước cốt dừa bồng con thì ngưng lại và để nguội.

Lưu ý: Để rút ngắn thời gian làm xôi đậu xanh nước cốt dừa, bạn hãy chọn cơm dừa nạo sẵn. Sau đó vắt lấy nước cốt nhé.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp, thêm nước và đun sôi. Cho hỗn hợp đậu + gạo nếp vào vỉ hấp 10 phút.

  • Tiếp đến rưới nước cốt dừa bồng con lên khắp mặt xôi đậu xanh.
  • Tiếp tục đậy nắp vào hấp thêm 10 phút nữa.
  • Sau đó lại rưới thêm nước cốt dừa lên đều khắp mặt xôi. Cứ thực hiện như vậy đến khi nào hết phần nước cốt. Tuy nhiên tùy theo lượng xôi đậu xanh mà bạn rưới nước cốt dừa vừa đủ, nếu không xôi sẽ nhão và mềm.

Lưu ý: Khi hấp xôi đậu xanh, bạn hãy sử dụng một vải mỏng lót phía trên vỉ hấp mới cho đậu xanh và gạo nếp vào hấp chín.

Bước 5:Kết thúc quá trình, bạn với đều xôi lại rồi cho ra bát thưởng thức. Tùy theo sở thích mà bạn có thể kèm kèm với muối vừng, ruốc thịt, thịt xá xíu đều rất ngon.

Vậy là https://1001cachlam.com/ vừa chia sẻ cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa hi vọng bài viết này giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thạnh công

Bài viết liên quan