Cách khử mùi tủ lạnh đơn giản tại nhà

Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong mọi gia đình. Đó là nơi để lưu trữ đủ loại thức ăn khác nhau chính vì vậy không thể tránh khỏi tình trạng tủ lạnh có mùi hôi và ẩm mốc. Bài viết dưới đây chia sẽ bạn cách khử mùi tủ lạnh đơn giản tại nhà

1. Vỏ cam, quýt

cach khu mui tu lanh

  • Vỏ cam, quýt có chứa tinh dầu tự nhiên giúp khử mùi tủ lạnh vô cùng hiệu quả. Sau khi ăn cam, quýt bạn hãy giữ lại vỏ và để trong tủ 3 ngày bạn sẽ thấy tủ lạnh không có mùi hôi. Sau đó bạn có thể thay bằng vỏ cam, quýt mới để tủ nhà bạn không bao giờ có mùi hôi nữa.

2. Khử mùi hôi bằng chè (trà)

cach khu mui tu lanh 1

  • Chè (trà) cũng là nguyên liệu giúp giảm mùi hôi trong tủ lạnh vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ hoặc cho vào chén sau đó đặt vào tủ lạnh. Mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được tinh chất trong trà hấp thụ hết, tủ sẽ không còn mùi hôi như trước.
  • Túi trà này bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng chỉ cần mang nó ra phơi dưới nắng là có thể mang đặt vào tủ sử dụng tiếp.

3. Chanh tươi

cach khu mui tu lanh 2

  • Hãy cắt chanh tươi thành từng lát mỏng sau đó đặt vào các góc tủ lạnh, những tinh dầu tự nhiên trong chanh tươi sẽ hấp thụ hết mùi hôi của tủ lạnh.

4. Bã cà phê

cach khu mui tu lanh 3

  • Bã cà phê tưởng chừng như là thứ bỏ đi nhưng lại là nguyên liệu mà bạn không thể bỏ qua khi chọn để khử mùi tủ lạnh. Cách làm cũng rất đơn giản bạn chỉ cần cho bã cà phê vào túi, hoặc một cái chén rồi đặt vào tủ lạnh 2-3 tuần sau đó thay bằng túi mới, mọi mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh sẽ bị loại bỏ hết.

5. Giấm ăn

cach khu mui tu lanh 4

  • Giấm ăn, một nguyên liệu dễ tìm thấy trong gian bếp và cũng là nguyên liệu được nhiều người sử dụng để loại bỏ mùi tủ lạnh.
  • Bạn hãy cho giấm ăn vào cái chén và bỏ vào trong tủ lạnh, giấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ và điều quan trọng là không hê gây ảnh hưởng đến tủ cũng như thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh.

6. Than hoạt tính

  • Một nguyên liệu mà ít người biết đến để khử mùi hôi tủ lạnh đó là than hoạt tính. Bạn hãy nghiền nát than bỏ vào chiếc túi nhỏ và cho vào tủ lạnh, sau 1 tháng bạn thay một lần. Đảm bảo mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa.

7. Khăn bông

cach khu mui tu lanh 5

  • Bạn có tin chiếc khăn bông cũng có thể giúp bạn loại bỏ mùi tủ lạnh không? Nếu không tin bạn hãy thử lấy chiếc khăn bông nhúng nước sau đó :gấp gọn lại và để lên ngăn trên cùng của tủ lạnh. Tính chất hút ẩm của vải bông sẽ hấp thụ hết mùi hôi tủ lạnh. Sau 3 tuần bạn lấy khăn ra giặt và thay vào đó chiếc khăn mới.

8. Vụn bánh mì

cach khu mui tu lanh 6

  • Ngoài 7 cách trên bạn có thể thực hiện cách cuối cùng đó là dùng vụn bánh mì để loại bỏ mùi hôi của tủ lạnh. Bánh mì sau khi ăn còn thừa, bạn hãy cắt thành lát và bỏ vào trong tủ lạnh để khử mùi, thời gian sử dụng có thể lên tới 2-3 tháng thì bạn lại lấy lát bánh mì vụn khác để thay thế.

Trên đây là một số cách khử mùi tủ lạnh đơn giản tại nhà, đồng thời để tủ không có mùi bạn hãy vệ sinh tủ thường xuyên và bảo quản thực phẩm đúng cách nhé!

Nguồn: Bachhoaxanh

Bài viết liên quan