Các Loại Mẫu Bảng Chấm Công Phổ Biến Nhất Bạn Nên Biết

Bạn có biết cuối tháng doanh nghiệp sẽ trả lương cho bạn dựa vào đâu không? Và làm thế nào để doanh nghiệp hạn chế tối đa việc tính sai lương của bạn? Cùng theo chân Vinh Nguyễn khám phá các loại mẫu bảng chấm công phổ biến nhất hiện nay để biết thêm cách mà doanh nghiệp tính toán công hàng tháng của nhân viên bạn nhé!

Các loại mẫu bảng chấm công phổ biến nhất 

Bảng chấm công thường được dùng để theo dõi ngày giờ làm việc thực tế của nhân viên. Dựa vào bảng tính công để trả lương cho nhân viên hàng tháng. Cùng với đó là quản lý được người lao động một cách nhanh chóng và rõ nhất. Các loại mẫu bảng tính công được xem là một loại tài liệu và được kiểm soát bởi các kế toán.

Tùy vào doanh nghiệp và tổ chức lớn hay nhỏ sẽ sử dụng các mẫu bảng tính công khác nhau. Vậy bạn có biết có bao nhiêu loại mẫu bảng tính công đang được các công ty sử dụng không? Thực chất có 2 loại bảng tính công chính, cùng tìm hiểu ngay sau đây thôi.

Vinh Nguyễn
Các loại mẫu bảng chấm công phổ biến nhất

Mẫu bảng chấm công được in bằng giấy

Là một phương pháp được các doanh nghiệp nhỏ sử dụng khi có ít nhân viên và người lao động. Bảng có thể sử dụng hằng ngày để đảm bảo độ chính xác trong quá trình sử dụng. Thường mẫu bảng tính công sẽ được in ra giấy với khổ A4 và sẽ được người phụ trách theo dõi kỹ hơn. Mẫu bảng tính công bằng giấy có các loại như sau:

  • Mẫu bảng chấm công theo giờ:

Là mẫu bảng được các doanh nghiệp lựa chọn khi nhân viên được tính là làm theo giờ. Theo đó thời gian nhân viên đến và đi sẽ được chấm vào bảng và sẽ được tính theo giờ làm. Tùy vào thời gian mà nhân viên đăng ký và nhân viên có thể đăng ký làm thêm giờ tại đây.

Khi tính lương vào cuối tháng người phụ trách sẽ căn cứ vào tổng số giờ bạn đi làm trong tháng. Nếu số giờ làm việc ít hoặc nhiều hơn quy định bạn sẽ được phạt hoặc thưởng tùy vào doanh nghiệp.

  • Mẫu bảng chấm công theo ca:

Thường được sử dụng trong các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng ăn uống, mỹ phẩm, may mặc,… Nhân viên có thể làm part time hoặc full time và thường chia thành ba ca là sáng, chiều và tối. Khác với chấm công theo giờ, chấm công theo ca tùy doanh nghiệp sẽ tính 1 ca có thể gồm 4,5 hoặc 6 giờ.

  • Mẫu bảng chấm công theo ngày:

Bảng tính công theo ngày được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng hiện nay vì tính chuẩn xác và độ tiện lợi. Bảng tính công theo ngày là bảng tính công của từng ngày liên tiếp của tháng. Được tính từ lúc mà nhân viên đó bắt đầu làm việc. Thường ngày bắt đầu của bảng chấm công sẽ là đầu tháng.

Vinh Nguyễn
Bảng chấm công theo ngày (tháng)

File mẫu bảng chấm công bằng Excel

Thay vì sử dụng mẫu tính công bằng giấy có thể làm mất hoặc tốn nhiều thời gian ghi chú. Các doanh nghiệp hiện nay hầu hết đều chuyển qua sử dụng chấm công trực tiếp trên Excel. Ưu điểm vừa không mất danh sách chấm công và vừa tiết kiệm được thời gian. Vì thường chấm công trên Excel sẽ nhanh hơn, đa dạng tính năng hơn. Cùng với đó là dễ lưu trữ cập nhật hơn nhiều so với chấm công trên giấy.

Bảng chấm công bằng Excel gồm tổng số ngày công của nhân viên và sẽ được trả vào cuối tháng. Thường bảng này sẽ được các doanh nghiệp hành chính sử dụng để tính lương cho nhân viên văn phòng. Mục đích chính là để biết được nhân viên có đủ ngày công hay không.

Mẫu bảng Excel bao gồm các thông tin cơ bản như: Họ tên nhân viên, giờ bắt đầu làm, giờ kết thúc ca làm, ngày làm, số tiếng làm trong một ngày,… Từ đó cuối tháng cộng lại sẽ được tổng số giờ làm việc.

Tương tự như bảng chấm công giấy, người quản lý sẽ tính số buổi mà nhân viên đó làm được theo lịch đăng ký sẵn. Cuối tháng từ bảng chấm công sẽ cho ra được số lương đúng với số ca làm của nhân viên.

Bảng chấm công
Bảng chấm công bằng Excel

Những loại máy chấm công tốt nhất giúp tiết kiệm thời gian 

Cùng với các bảng chấm công thì máy tính công cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Sau đây là một vài loại máy được các công ty tin dùng nhờ độ thuận tiện và kích thước gọn. Ví dụ như: Máy chấm công Gigata T8A, Ronald Jack X628Pro,,….

Các máy này được ưa chuộng nhờ có nhiều tính năng, giảm tối đa thời gian sử dụng và giá thành phù hợp với đa số doanh nghiệp. Vậy mua các loại máy này ở đâu để đảm bảo chất lượng? Không xa lạ gì, Vinh Nguyễn là một trong những lựa chọn tối ưu nhất hiện nay!

Vinh Nguyễn – Địa chỉ cung cấp máy chấm công giá tốt nhất thị trường

Hiện tại Vinh Nguyễn là nhà cung cấp tất cả các loại máy chấm công mà doanh nghiệp cần. Với sự đảm bảo về chất lượng, mẫu mã, giá thành và chế độ bảo hành siêu nhanh. Từ đó giúp các doanh nghiệp không còn phải lo lắng nhiều về việc chấm công hàng tháng nữa. Các mẫu máy mà doanh nghiệp bán chạy có thể kể đến như: Ronald Jack 9900C, Ronald Jack X628C,…. Mời bạn ghé xem và trải nghiệm để sở hữu cho doanh nghiệp một loại máy tốt nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những loại mẫu bảng chấm công phổ biến nhất mà Vinh Nguyễn muốn chia sẻ với bạn. Nếu có thắc mắc hay muốn mua hàng chính hãng bạn có thể ghé ngay Vinh Nguyễn để được tư vấn loại máy phù hợp với doanh nghiệp bạn nhé!

Bài viết liên quan